Thông tin nhà nông

 • PHỤC HỒI VƯỜN HỒ TIÊU SINH TRƯỞNG KÉM

  (ngày 30/07/2021) Tại Tây Nguyên, giá hồ tiêu xuống thấp khiến nhiều nhà vườn không còn thiết tha với cây tiêu. Tuy nhiên, tại một số nơi, nhiều bà con vẫn một lòng gắn bó với hồ tiêu, thậm chí ra sức phục hồi những vườn sinh trưởng và phát triển kém. Bởi với bà con, không cây gì phù hợp hơn cây tiêu trên vùng đất này, dù giá thành có bấp bênh chăng nữa.


 • ĐẤT NHIỄM PHÈN - GIẢI PHÁP CANH TÁC THÔNG MINH

  (ngày 28/07/2021) Cây lúa rất mẫn cảm với đất phèn, nhất là ở giai đoạn cây lúa non. Vì vậy, khi trồng lúa trên nền đất phèn, bắt buộc người nông dân phải thực hiện các biện pháp cải tạo đất trước khi xuống giống.


 • Bí kíp xử lý ngộ độc phèn trong canh tác lúa ĐBSCL do GSTS Nguyễn Bảo Vệ chia sẻ

  (ngày 26/07/2021) Tháo bỏ ngay nước ruộng có chứa độc chất phèn. Để việc tháo rửa độc chất được nhanh và hiệu quả thì khi làm đất cần phải đánh nhiều rãnh nước trong ruộng. Rãnh có chiều ngang 20cm, sâu 20cm và các rãnh cách nhau khoảng 6-9m.


 • CANH TÁC CÂY ĂN TRÁI TRÊN NỀN ĐẤT LÚA PHÙ SA CỔ

  (ngày 23/07/2021) Vài năm trở lại đây, nhiều nông dân ĐBSCL mạnh dạn chuyển đổi từ trồng lúa sang các loại cây ăn trái. Ông Mai Thành Trung, một nông dân gắn bó với cây lúa mấy mươi năm, ở huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An cũng quyết định chuyển đổi một phần diện tích của 10ha đất ruộng sang làm vườn. Ông cho hay, lí do là vì “Thấy người ta trồng bưởi có lời nên ham quá”.


 • Cải tạo đất liếp vườn cây ăn trái

  (ngày 21/07/2021) Cây ăn trái không chịu được úng ngập nên vườn cây luôn được thiết lập ở nơi có địa hình cao, còn ở những nơi đất thấp như ở Đồng Bằng Sông Cửu Long dễ bị úng ngập vào mùa mưa phải đào mương lên liếp tạo địa hình cao cho vườn cây ăn trái. Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở nước ta, địa hình cao và trồng thâm canh đã làm cho đất vườn mau suy thoái độ phì nhiêu của đất (Hình). Do đó, cần có những biện pháp kỹ thuật canh tác làm chậm tiến trình này, để sản xuất cây ăn trái được bền vững, đảm bảo năng suất và chất lượng.


 • CANH TÁC LÚA ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG HẠT GẠO

  (ngày 19/07/2021) Sản xuất lúa an toàn, hiện nay, đã trở thành lối nghĩ, cách làm của hầu hết bà con làm lúa vùng ĐBSCL. Xây dựng thương hiệu gạo sạch, với sản phẩm không tồn dư thành phần hóa học, thuốc BVTV chính là tiêu chí được bà con áp dụng để nâng cao giá trị thương phẩm hạt gạo, đồng thời, bảo vệ môi trường và sức khỏe của những người trực tiếp canh tác.


 • Mô hình canh tác lúa thông minh thích ứng với BĐKH vùng đất phèn mặn Kiên Giang cho hiệu quả cao.

  (ngày 16/07/2021) Chương trình canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) do Công ty CP phân bón Bình Điền phối hợp với Trung tâm Khuyến Nông Quốc gia và Trung tâm Khuyến nông 13 tỉnh thành vùng ĐBSCL thực hiện liên tiếp 3 vụ: Hè Thu 2016, Đông Xuân 2016-2017 và Hè Thu 2017 đạt kết quả rất khả quan, giúp nông dân tăng năng suất, thu nhập đáng kể…


 • CƠ CẤU LÚA-TÔM LÀ MÔ HÌNH CHUYỂN ĐỔI HỢP LÝ NHẤT CHO VÙNG ĐẤT NHIỄM MẶN Ở ĐBSCL.

  (ngày 14/07/2021) Về mặt thủy văn, vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long ( ĐBSCL) kể từ lúc mới hình thành đã tồn tại chế độ mặn- ngọt giao hòa, diễn ra theo mùa rất êm ái. Mùa mưa lũ, hệ thống sông Tiền, sông Hậu tải hàng tỷ khối nước ngọt chứa nặng phù sa từ thượng nguồn về xuôi để bồi đắp cho đồng ruộng ngày một thêm màu mỡ và tiện thể đẩy dòng nước mặn lùi xa ra biển.


 • BÓN PHÂN NHÃ CHẬM VÀ NHÃ CHẬM CÓ KIỂM SOÁT CÓ LỢI GÌ?

  (ngày 12/07/2021) Trước hết ta cần biết phân nhã chậm là gì? – Đó là các loại phân hóa học mà nông dân ta đang sử dụng trong mấy chục năm lại đây như :Ure, phân Lân, Kali cùng với các chủng loại phân NPK khác.


Trang:

Bảng giá phân bón

Kali Phú Mỹ bột6.600
Kali Israel bột6.400
Đạm hạt vàng 46A+ (Đầu Trâu)8.800
Ure Cà Mau6.600
Ure Phú Mỹ6.300
Ure Malaysia hạt đục6.450
Kali Phú Mỹ bột6.600
Kali Israel bột6.400
Đạm hạt vàng 46A+ (Đầu Trâu)8.800

[Xem tiếp]

Hỏi đáp

Bình Điền giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

Đặt câu hỏiXem câu hỏi

 

Tỷ giá Ngoại tệ

 


Top
Hotline 1900 6613 Chat với chúng tôi qua Messenger Chat với chúng tôi qua Zalo Fanpage Bình Điền BFC Kênh Youtube Bình Điền BFC