Thông tin nhà nông

 • Quản lý nước thông minh cho vườn thanh long thời hạn mặn

  (ngày 23/08/2021)Tại nhiều địa phương, nhiều nhà vườn còn rất chủ quan phòng chống hạn mặn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình canh tác cây trồng bền vững nhất là thanh long.


 • Giải pháp thông minh để phát triển cà phê bền vững

  (ngày 20/08/2021)Hạn hán, dịch bệnh Covid-19 khiến giá cà phê chạm đáy. Đối mặt với những thách thức, nên tái canh cà phê trong thời điểm này là quyết định khó khăn và khó thực hiện.


 • Chăm sóc sầu riêng ở Tây Nguyên

  (ngày 18/08/2021) Sầu riêng là loại cây ăn trái có giá trị cao, là đặc sản của vùng ĐBSCL, gần đây được trồng xen canh ở Tây Nguyên rất phù hợp, đem lại lợi nhuận cao.


 • Phân nhả chậm và nhả chậm có kiểm soát ích lợi như thế nào?

  (ngày 16/08/2021)Phân nhả chậm và nhả chậm có kiểm soát rất ưu việt cho nhiều loại cây trồng, trên nhiều vùng sinh thái khác nhau, mang lại năng suất, hiệu quả kinh tế cao.


 • BÓN PHÂN ĐẦU TRÂU CHO VƯỜN CÀ PHÊ TÁI CANH

  (ngày 13/08/2021)Cho dù giá cả không mấy khích lệ trong những năm qua, cây cà phê vẫn là cây trồng chủ lực của nước ta. Ở vùng Tây Nguyên, cây cà phê vối từ lâu đã trở thành loại cây quen thuộc, dễ trồng, dễ cho thu nhập ổn định so với nhiều loài cây dài ngày, cây ăn quả khác. Người nông dân trồng cà phê nơi đây ngày càng có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết về loại cây trồng này thông qua các dự án Cà phê bền vững của các tổ chức chính phủ, phi chính phủ và ngay cả các doanh nghiệp tư nhân thu mua cà phê trong nước.


 • Bón phân đón đòng thích ứng với thời tiết mưa bão

  (ngày 11/08/2021) Ngày bón phân đón đòng không phải do nhà khoa học quyết định, không phải do chủ ruộng quyết định mà phải do ruộng lúa quyết định (cây lúa làm đòng do 3 yếu tố quyết định: (1) thời gian sinh trưởng của giống: giống lúa 90 ngày thông thường ngày làm đòng là 40 ngày sau sạ) (2) nhiệt độ: năm nào trời lạnh, cây lúa chậm làm đòng có khi 5-7 ngày (3) dinh dưỡng: nếu bón phân dư đạm, dư lân lúa chậm làm đòng.


 • BÓN PHÂN ĐẦU TRÂU CHO VƯỜN CÀ PHÊ TÁI CANH

  (ngày 09/08/2021)Cho dù giá cả không mấy khích lệ trong những năm qua, cây cà phê vẫn là cây trồng chủ lực của nước ta. Ở vùng Tây Nguyên, cây cà phê vối từ lâu đã trở thành loại cây quen thuộc, dễ trồng, dễ cho thu nhập ổn định so với nhiều loài cây dài ngày, cây ăn quả khác.


 • Bón phân cho vườn cây ăn trái vùng đất phèn-mặn

  (ngày 06/08/2021) Quá trình canh tác nông nghiệp tại những vùng đất bị nhiễm phèn-mặn luôn gặp rất nhiều khó khăn, các nhà vườn muốn thành công trên vùng đất này đòi hỏi phải nắm rõ kỹ thuật hạ phèn, rửa mặn. Riêng với cây ăn trái nơi đây, để cây sinh trưởng khỏe, phát triển tốt, đậu quả sai thì một trong những yếu tố quyết định vẫn là chế độ sử dụng phân bón.


 • Biện pháp hạn chế tác hại của mặn cho vườn cây ăn trái ĐBSCL

  (ngày 04/08/2021) Theo đánh giá của các chuyên gia và dự báo của ngành chức năng thì sự xâm nhập mặn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) trong mùa nắng năm 2019-2020 sẽ nhiều hơn trung bình các năm. Do đó, nhà vườn trồng cây ăn trái ở những vùng có thể bị nhiễm mặn cần có biện pháp phòng ngừa, và khi vườn bị mặn cần có biện pháp làm giảm nhẹ thiệt hại.


Trang:

Bảng giá phân bón

Ure Indo hạt đục15.300
Ure Malaysia hạt đục15.500
DAP Hàn Quốc đen 64%24.000
DAP xanh Vân Thiên Hoá 64%22.000
Ure Ninh Bình13.900
Ure Phú Mỹ15.500
Kali Canada (hồng/đỏ) (bột)13.500
Kali Phú Mỹ (hồng/đỏ) (bột)13.500
Kali Belarus (hồng/đỏ) (bột)13.500

[Xem tiếp]

Hỏi đáp

Bình Điền giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

Đặt câu hỏiXem câu hỏi

 

Tỷ giá Ngoại tệ

 


Top
Hotline 1900 6613 Chat với chúng tôi qua Messenger Chat với chúng tôi qua Zalo Fanpage Bình Điền BFC Kênh Youtube Bình Điền BFC