Thông tin nhà nông

 • Biện pháp hạn chế tác hại của mặn cho vườn cây ăn trái.

  Theo đánh giá của các chuyên gia và dự báo của ngành chức năng thì sự xâm nhập mặn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) trong mùa nắng năm 2019-2020 sẽ nhiều hơn trung bình các năm. Do đó, nhà vườn trồng cây ăn trái ở những vùng có thể bị nhiễm mặn cần có biện pháp phòng ngừa, và khi vườn bị mặn cần có biện pháp làm giảm nhẹ thiệt hại.


 • Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 18 - 24/2)

  Tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên, rầy nâu, rầy lưng trắng, sâu đục thân, sâu cuốn lá nhỏ, đạo ôn,... gây hại trên lúa giai đoạn đòng đến trỗ chín.


 • CHĂM SÓC VƯỜN CÀ PHÊ TRONG MÙA KHÔ

  Sau khi thu hoạch, vườn cà phê chuẩn bị bước vào chu kỳ canh tác mới của 1 năm. Việc thực hiện đúng các biện pháp kỹ thuật chăm sóc vườn cà phê giai đoạn này có ý nghĩa quan trọng trong việc quyết định năng suất, tình hình sinh trưởng và tính bền vững của vườn cà phê cho vụ thu hoạch kế tiếp.


 • Hiệu quả bón phân chậm tan 46A+ cho cây khóm

  Công ty CP Phân bón Bình Điền triển khai mô hình bón phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46A+ trên cây khóm tại huyện Gò Quao – Kiên Giang.


 • Cảnh giác bệnh đạo ôn trên lúa

  Do ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống, những ngày vừa qua thời tiết ở các tỉnh Nam bộ đã trở lên rất lạnh, nhiều nơi đêm và sáng sớm có sương mù nhiều… rất phù hợp cho bệnh đạo ôn phát sinh, phát triển.


 • Phòng trừ sâu bệnh cuối vụ

  Lúa ĐX ở miền Bắc đang trong giai đoạn đòng – trỗ – chín sáp. Đây là giai đoạn tối ưu hóa và bảo vệ năng suất. Chúng ta cần chú ý đến một số đối tượng sâu bệnh có thể bùng phát cuối vụ.


 • Bệnh Lùn Sọc Đen Hại Cây Ngô?

  Trong vụ hè thu và vụ ngô đông vừa qua, theo báo cáo của Chi cục Bảo vệ thực vật ở 26 tỉnh trồng ngô, đã phát hiện bệnh lùn sọc đen hại ngô tại 16 tỉnh, chủ yếu tập trung tại các tỉnh phía Bắc như: Nghệ An, Lai Châu, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Kạn…


 • Cây điều ra lộc non, cẩn trọng với sâu hại

  Cây điều ra lộc non, cẩn trọng với sâu hại Tại các tỉnh Bắc bộ, sâu cuốn lá nhỏ non hại chủ yếu trên những diện tích lúa xanh tốt, bón thừa đạm chưa được phun trừ, phun kém hiệu quả, phun xong gặp mưa.


 • Hậu Giang: Bệnh bạc lá và lem lép hạt trên lúa Thu đông tăng mạnh

  Do ảnh hưởng của tình hình nắng, mưa xen kẽ, nhất là mưa dầm trong những ngày gần đây làm cho bệnh bạc lá và lem lép hạt trên lúa Thu đông trong giai đoạn làm đòng đến trổ chín đang tăng mạnh so với thời điểm cách nay khoảng 10 ngày. Cụ thể, hiện toàn tỉnh Hậu Giang ghi nhận có gần 500ha lúa Thu đông bị bệnh lem lép hạt, tăng hơn 107ha và có gần 300ha lúa bị bệnh bạc lá, tăng gần 70ha.


Trang:

Bảng giá phân bón

Kali Phú Mỹ bột7.000
Kali Israel bột6.600
Đạm hạt vàng 46A+ (Đầu Trâu)9.000
Ure Cà Mau6.350
Ure Phú Mỹ6.200
Ure Malaysia hạt đục6.250
Kali Phú Mỹ bột6.800
Kali Israel bột6.600
Đạm hạt vàng 46A+ (Đầu Trâu)9.000

[Xem tiếp]

Hỏi đáp

Bình Điền giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

Đặt câu hỏiXem câu hỏi

 

Tỷ giá Ngoại tệ

 


Top
Hotline 1900 6613 Chat với chúng tôi qua Messenger Chat với chúng tôi qua Zalo Fanpage Bình Điền BFC Kênh Youtube Bình Điền BFC