Thông tin nhà nông

 • PHẤN ĐẤU TIẾN TỚI MỘT NỀN NÔNG NGHIỆP KHÔNG SỬ DỤNG THUỐC HÓA HỌC.

  (ngày 09/07/2021)Câu trả lời là có khả năng trở thành hiện thực, nếu người sản xuất biết tuân thủ theo gói kỹ thuật được cán bộ khoa học khuyến cáo. Nhìn lại lịch sử,theo Wikiwanh, ở cấp độ thế giới thì thuốc trừ sâu đã được xuất hiện từ 500 năm trước công nguyên thông qua sử dụng lưu huỳnh (S) để trừ diệt côn trùng gây hại.


 • Hiệu quả phối trộn phân Đầu Trâu với Nano bón cho cây trồng

  (ngày 07/07/2021)Trong xu thế cần giảm thiểu lượng phân hóa học bón vào đồng ruộng mà vẫn bảo đảm đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây để có năng suất cao,thì các nhà khoa học đã tập trung nhiều công sức vào nghiên cứu các chế phẩm phân bón nhã chậm và nhã chậm có kiểm soát.


 • HIỆU QUẢ KINH TẾ CỦA PHÂN ĐẦU TRÂU 46A+ TRÊN CÂY CHÈ

  ( ngày 05/07/2021)Đầu Trâu 46A+ là phân đạm Ure được bọc với chế phẩm Agrotain, là chất có tác dụng làm giảm thất thóat N. Trên phạm vi thế giới, chế phẩm Agrotain, từ lâu đã được ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp ở nhiều nước.


 • Bón phân theo “4 đúng, 3 nhìn” – gợi ý cho bà con nông dân vùng ĐBSCL nâng cao hiệu quả sản xuất lúa Hè Thu

  (ngày 02/07/2021) Vụ Hè Thu là 1 trong 3 vụ lúa quan trọng đối với canh tác lúa khu vực ĐBSCL, với diện tích sản xuất khoảng 1,5 triệu ha, chiếm khoảng 37% tổng diện tích lúa hàng năm. Để canh tác lúa hiệu quả trong vụ Hè Thu bà con nông dân cần phải lưu ý rất nhiều yếu tố, chi phí sản xuất thường tăng cao và năng suất thấp so với vụ Đông Xuân do cây lúa sinh trưởng và phát triển trong những điều kiện không thuận lợi. Đầu vụ thì gặp khô hạn, nhiễm mặn ở các vùng ven biển và ảnh hưởng của nước trời. Trong vụ thì nắng ít, mưa nhiều, trời âm u rất dễ gây bộc phát sâu bệnh hại, khó phun thuốc phòng trị, cây lúa ốm yếu, dễ đỗ ngả vào cuối vụ.


 • Bón phân cho cây ngô lai vụ hè thu ở Tây Nguyên

  (ngày 30/06/2021)Tây Nguyên là một trong các vùng trồng ngô trọng điểm ở nước ta. Ngô được trồng ở những vùng đất không thể trồng các cây dài ngày có giá trị kinh tế cao do đất đai không phù hợp, do không chủ động nguồn nước tưới v.v….


 • Chăm sóc cây hồ tiêu vào mùa mưa

  (ngày 28/06/2021) Hồ tiêu là cây lâu năm, nhưng có bộ rễ yếu. Rễ cây hồ tiêu rất nhạy cảm với điều kiện canh tác bất lợi và các loại sâu bệnh hại nguy hiểm sinh ra từ đất. Sau một thời gian dài hồ tiêu bị rớt giá và rớt thấp đến tận đáy trong vòng 20 năm qua, thì có một thực tế là nhiều nhà vườn đã lơ là trong công việc đầu tư, chăm sóc hồ tiêu dẫn đến nhiều vùng trồng tiêu đã bị xóa sổ.


 • Bón phân cho vườn cà phê vào mùa mưa ở Tây Nguyên

  (ngày 25/06/2021) Cà phê là cây lâu năm, cây hút dinh dưỡng vào bất cứ thời kỳ nào trong năm, do vậy cây cần được cung cấp dinh dưỡng đều đặn để có thể sinh trưởng phát triển tốt và cho năng suất cao. Các vùng trồng cà phê vối trọng điểm ở nước ta có hai mùa rõ rệt, mùa khô và mùa mưa.


 • Khuyến cáo giải pháp canh tác lúa hè thu sớm 2021 vùng ĐBSCL

  (ngày 23/06/2021) Hiện nay ở ĐBSCL lúa có giá cao nên ngay sau khi thu hoạch lúa vụ đông xuân 2020-2021, nông dân xuống giống gieo sạ sớm vụ hè thu 2021. Song, vụ hè thu rơi vào cao điểm mùa nắng nóng. Do vậy, nông dân không được chủ quan, cần phải chuẩn bị thật tốt trước khi xuống giống, tránh nguy cơ rủi ro do hạn mặn, sâu bệnh...


 • NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH VÀ THỊ TRƯỜNG

  (ngày 21/06/2021) Nông nghiệp thông minh là một khái niệm quản lý nông nghiệp ứng dụng công nghệ công nghiệp 4.0 như GPS, quản lý dữ liệu, và internet kết nối vạn vật (ITO - Internet of thing) tạo ra một hệ sinh thái kết nối chính xác dựa trên một phần quan trọng về khả năng thu thập và phân tích dữ liệu để tối ưu hóa từ sản xuất đến khâu thương mại để cải thiện hiệu quả hoạt động, tối đa hóa năng suất, hiệu quả và giảm thiểu tác hại với môi trường.


Trang:

Bảng giá phân bón

Kali Phú Mỹ bột6.600
Kali Israel bột6.400
Đạm hạt vàng 46A+ (Đầu Trâu)8.800
Ure Cà Mau6.600
Ure Phú Mỹ6.300
Ure Malaysia hạt đục6.450
Kali Phú Mỹ bột6.600
Kali Israel bột6.400
Đạm hạt vàng 46A+ (Đầu Trâu)8.800

[Xem tiếp]

Hỏi đáp

Bình Điền giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

Đặt câu hỏiXem câu hỏi

 

Tỷ giá Ngoại tệ

 


Top
Hotline 1900 6613 Chat với chúng tôi qua Messenger Chat với chúng tôi qua Zalo Fanpage Bình Điền BFC Kênh Youtube Bình Điền BFC