Canh tác thông minh

 • Bón phân hợp lý để canh tác cà phê bền vững

  (Ngày 01/9/2020) So với nhiều năm trước đây, cây cà phê tuy không có nhiều lợi thế so với một vài loại cây ăn quả đang được mở rộng ồ ạt ở Tây Nguyên, nhưng nhìn chung cà phê vẫn là cây được bà con nông dân quan tâm gắn bó để sản xuất. Cà phê được xem như một loại cây dễ trồng, dễ tiêu thụ, cho thu nhập ổn định, bền vững.


 • Hiến kế giúp cây trồng vượt ‘stress mặn’

  Trong bối cảnh hạn mặn khốc liệt đang diễn ra tại ĐBSCL, Khoa Nông nghiệp (ĐH Cần Thơ) vừa tổ chức hội thảo nhằm đề xuất các giải pháp ứng phó cho cây trồng và vật nuôi. Riêng đối với cây trồng, các nhà khoa học cho rằng, cần phải biết mặn gây tổn thương cho cây như thế nào để từ đó tìm ra những biện pháp hạn chế tác hại của nó.


 • Bón phân thông minh cho lúa trên đất phèn, mặn vụ hè thu

  Từ vụ hè thu 2016, phân chuyên dùng Đầu Trâu Mặn – Phèn được dùng bón lót, với lượng bón từ 100 – 160kg/ha, tại các mô hình canh tác lúa thông minh đã cho thấy hiệu quả cao trong việc rửa phèn mặn cho ruộng lúa.


 • PHÒNG NGỪA BỆNH LEM LÉP HẠT LÚA

  Có lẽ, với người nông dân, không có nỗi buồn nào hơn việc nhìn cánh đồng lúa đầy bông nhưng chỉ toàn lép lửng. Thực tế, trong sản xuất lúa, bệnh lem lép hạt thường xuyên xảy ra trên đồng ruộng, và trong tất cả các vụ lúa. Bệnh có xu thế ngày càng tăng lên trong điều kiện thâm canh lúa, và tình hình biến đổi khí hiện nay. Điều này đã làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và đặc biệt làm giảm đáng kể chất lượng lúa gạo.


 • CÀ PHÊ VÀNG LÁ DO THỜI TIẾT BẤT LỢI - CÁCH XỬ LÍ THÔNG MINH

  Mưa nắng thất thường, bộ rễ yếu dẫn đến cà phê khó hấp thu dinh dưỡng; Chăm sóc chưa đúng, chưa hiểu hết được các điều kiện bất lợi gây ra cho vườn cà phê; Vườn cà phê bị vàng lá và rụng trái non, khiến cà phê giảm năng suất, gây thất thu,… là những thực tế nhà vườn Tây Nguyên đang đối mặt. Vậy giải pháp nào cho tình hình này? Nhà vườn cần xử lí ra sao để vừa ít tốn chi phí vừa giúp canh tác cà phê bền vững.... Nội dung được các nhà khoa học phân tích, giải đáp, và khuyến cáo bà con cần thực hiện ngay.


 • BÓN PHÂN ĐÓN ĐÒNG CHO LÚA TRONG ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT BẤT LỢI

  Để có bông lúa nhiều hạt và hạt to người nông dân cần phải bón phân đón đòng đúng lúc và đủ lượng. Tuy nhiên, trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay, muốn vụ mùa ăn chắc thì người nông dân cần kết hợp nhiều biện pháp canh tác thích ứng. Bà con chú ý, giai đoạn lúa làm đòng, nếu gặp trường hợp thời tiết mưa bão, có thể bón phân chậm lại vài hôm, khi trời nắng ráo trở lại để đạt hiệu quả cao, tránh thất thoát.


 • Quản lý nước thông minh cho lúa.

  (02/08/2019) - Trong canh tác lúa, quản lý nước đóng vai trò quan trọng. Hiện nay, hầu hết nông dân đều nắm vững kỹ thuật quản lý nước theo phương pháp “ngập khô xen kẽ”. Và chính từ những hiệu quả thực tế mà phương pháp này mang lại đã giúp bà con dần thay đổi tập quán trong cách quản lý nước cho ruộng lúa để mang về năng suất cao.


 • Tạo chồi hữu hiệu cho lúa

  (19/07/2019) - Tạo chồi khỏe, đòng to là yếu tố quan trọng giúp vụ mùa ăn chắc. Giải pháp nằm ở ngay thời điểm bắt đầu xuống giống.


Trang:

Bảng giá phân bón

Kali Canada (hồng/đỏ) (bột)18.000
Kali Belarus (hồng/đỏ) (bột)18.000
DAP Hàn Quốc đen 64%28.100
DAP Đình Vũ xanh 61%22.350
Ure Malay hạt đục14.600
Ure Ninh Bình14.600
Ure Phú Mỹ14.700
Ure Cà Mau16.300
Kali Canada (hồng/đỏ) (bột)18.300

[Xem tiếp]

Hỏi đáp

Bình Điền giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

Đặt câu hỏiXem câu hỏi

 

Tỷ giá Ngoại tệ

 


Top

TẢI ỨNG DỤNG CANH TÁC THÔNG MINH TẠI ĐÂY

Hotline 1900 6613 Chat với chúng tôi qua Messenger Chat với chúng tôi qua Zalo Fanpage Bình Điền BFC Kênh Youtube Bình Điền BFC