Thông tin nhà nông

 • Cảnh giác bệnh đạo ôn trên lúa

  Do ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống, những ngày vừa qua thời tiết ở các tỉnh Nam bộ đã trở lên rất lạnh, nhiều nơi đêm và sáng sớm có sương mù nhiều… rất phù hợp cho bệnh đạo ôn phát sinh, phát triển.


 • Phòng trừ sâu bệnh cuối vụ

  Lúa ĐX ở miền Bắc đang trong giai đoạn đòng – trỗ – chín sáp. Đây là giai đoạn tối ưu hóa và bảo vệ năng suất. Chúng ta cần chú ý đến một số đối tượng sâu bệnh có thể bùng phát cuối vụ.


 • Bệnh Lùn Sọc Đen Hại Cây Ngô?

  Trong vụ hè thu và vụ ngô đông vừa qua, theo báo cáo của Chi cục Bảo vệ thực vật ở 26 tỉnh trồng ngô, đã phát hiện bệnh lùn sọc đen hại ngô tại 16 tỉnh, chủ yếu tập trung tại các tỉnh phía Bắc như: Nghệ An, Lai Châu, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Kạn…


 • Cây điều ra lộc non, cẩn trọng với sâu hại

  Cây điều ra lộc non, cẩn trọng với sâu hại Tại các tỉnh Bắc bộ, sâu cuốn lá nhỏ non hại chủ yếu trên những diện tích lúa xanh tốt, bón thừa đạm chưa được phun trừ, phun kém hiệu quả, phun xong gặp mưa.


 • Hậu Giang: Bệnh bạc lá và lem lép hạt trên lúa Thu đông tăng mạnh

  Do ảnh hưởng của tình hình nắng, mưa xen kẽ, nhất là mưa dầm trong những ngày gần đây làm cho bệnh bạc lá và lem lép hạt trên lúa Thu đông trong giai đoạn làm đòng đến trổ chín đang tăng mạnh so với thời điểm cách nay khoảng 10 ngày. Cụ thể, hiện toàn tỉnh Hậu Giang ghi nhận có gần 500ha lúa Thu đông bị bệnh lem lép hạt, tăng hơn 107ha và có gần 300ha lúa bị bệnh bạc lá, tăng gần 70ha.


 • Đắk Lắk: Nông dân M'Đrắk điêu đứng vì sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô

  Mặc dù chỉ mới xuất hiện nhưng sâu keo mùa thu đã lây lan khá nhanh trên địa bàn huyện M’Đrắk (tỉnh Đắk Lắk). Với đặc tính cắn phá cây trồng rất khỏe, lại phát triển nhanh, loại sâu này khiến nông dân huyện M’Đrắk thiệt hại nặng nề.


 • Phòng trừ rầy nâu và sâu bệnh trên lúa

  Tại ĐBSCL, đã có thời điểm dịch rầy nâu và vàng lùn – lùn xoắn lá gia tăng, mất kiểm soát, gây thiệt hại cho bà con trồng lúa. Nguyên nhân được xác định là do tập quán sạ dày, bón nhiều phân đạm, phun thuốc trừ sâu bệnh phổ rộng và phun sớm trước 40 ngày sau sạ.


 • Chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa Mùa 2019

  Theo báo cáo của Chi cục Trồng trọt và BVTV, trong những ngày qua liên tục có mưa xen kẽ nắng nóng bệnh bạc lá lúa phát sinh và gây hại nặng trên các giống lúa nhiễm bệnh, sâu đục thân 2 chấm có nguy cơ gây hại cục bộ ở một số địa phương.


 • CHĂM SÓC VÀ PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH HẠI TRÊN LÚA, NGÔ VỤ MÙA 2019

  Hiện nay, trên lúa mùa giai đoạn đẻ nhánh-đứng cái làm đòng, trưởng thành sâu cuốn lá nhỏ lứa 5 đang vũ hoá rộ, mật độ phổ biến từ 3-5 con/m2, nơi cao từ 8-10 con/m2. Sâu non đang nở rải rác mật độ phổ biến 5-10 con/m2, nơi cao 15-20 c/m2. Rầy nâu - rầy lưng trắng (rầy) lứa 5 đang nở và gây hại mật độ trung bình 200-300 con/m2, nơi cao 500-700 con/m2, tuổi 2-1.


Trang:

Bảng giá phân bón

Kali Phú Mỹ bột6.600
Kali Israel bột6.400
Đạm hạt vàng 46A+ (Đầu Trâu)8.800
Ure Cà Mau6.600
Ure Phú Mỹ6.300
Ure Malaysia hạt đục6.450
Kali Phú Mỹ bột6.600
Kali Israel bột6.400
Đạm hạt vàng 46A+ (Đầu Trâu)8.800

[Xem tiếp]

Hỏi đáp

Bình Điền giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

Đặt câu hỏiXem câu hỏi

 

Tỷ giá Ngoại tệ

 


Top
Hotline 1900 6613 Chat với chúng tôi qua Messenger Chat với chúng tôi qua Zalo Fanpage Bình Điền BFC Kênh Youtube Bình Điền BFC