Thông tin nhà nông

 • CANH TÁC LÚA ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG HẠT GẠO

  (ngày 19/07/2021) Sản xuất lúa an toàn, hiện nay, đã trở thành lối nghĩ, cách làm của hầu hết bà con làm lúa vùng ĐBSCL. Xây dựng thương hiệu gạo sạch, với sản phẩm không tồn dư thành phần hóa học, thuốc BVTV chính là tiêu chí được bà con áp dụng để nâng cao giá trị thương phẩm hạt gạo, đồng thời, bảo vệ môi trường và sức khỏe của những người trực tiếp canh tác.


 • Mô hình canh tác lúa thông minh thích ứng với BĐKH vùng đất phèn mặn Kiên Giang cho hiệu quả cao.

  (ngày 16/07/2021) Chương trình canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) do Công ty CP phân bón Bình Điền phối hợp với Trung tâm Khuyến Nông Quốc gia và Trung tâm Khuyến nông 13 tỉnh thành vùng ĐBSCL thực hiện liên tiếp 3 vụ: Hè Thu 2016, Đông Xuân 2016-2017 và Hè Thu 2017 đạt kết quả rất khả quan, giúp nông dân tăng năng suất, thu nhập đáng kể…


 • CƠ CẤU LÚA-TÔM LÀ MÔ HÌNH CHUYỂN ĐỔI HỢP LÝ NHẤT CHO VÙNG ĐẤT NHIỄM MẶN Ở ĐBSCL.

  (ngày 14/07/2021) Về mặt thủy văn, vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long ( ĐBSCL) kể từ lúc mới hình thành đã tồn tại chế độ mặn- ngọt giao hòa, diễn ra theo mùa rất êm ái. Mùa mưa lũ, hệ thống sông Tiền, sông Hậu tải hàng tỷ khối nước ngọt chứa nặng phù sa từ thượng nguồn về xuôi để bồi đắp cho đồng ruộng ngày một thêm màu mỡ và tiện thể đẩy dòng nước mặn lùi xa ra biển.


 • BÓN PHÂN NHÃ CHẬM VÀ NHÃ CHẬM CÓ KIỂM SOÁT CÓ LỢI GÌ?

  (ngày 12/07/2021) Trước hết ta cần biết phân nhã chậm là gì? – Đó là các loại phân hóa học mà nông dân ta đang sử dụng trong mấy chục năm lại đây như :Ure, phân Lân, Kali cùng với các chủng loại phân NPK khác.


 • PHẤN ĐẤU TIẾN TỚI MỘT NỀN NÔNG NGHIỆP KHÔNG SỬ DỤNG THUỐC HÓA HỌC.

  (ngày 09/07/2021)Câu trả lời là có khả năng trở thành hiện thực, nếu người sản xuất biết tuân thủ theo gói kỹ thuật được cán bộ khoa học khuyến cáo. Nhìn lại lịch sử,theo Wikiwanh, ở cấp độ thế giới thì thuốc trừ sâu đã được xuất hiện từ 500 năm trước công nguyên thông qua sử dụng lưu huỳnh (S) để trừ diệt côn trùng gây hại.


 • Hiệu quả phối trộn phân Đầu Trâu với Nano bón cho cây trồng

  (ngày 07/07/2021)Trong xu thế cần giảm thiểu lượng phân hóa học bón vào đồng ruộng mà vẫn bảo đảm đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây để có năng suất cao,thì các nhà khoa học đã tập trung nhiều công sức vào nghiên cứu các chế phẩm phân bón nhã chậm và nhã chậm có kiểm soát.


 • HIỆU QUẢ KINH TẾ CỦA PHÂN ĐẦU TRÂU 46A+ TRÊN CÂY CHÈ

  ( ngày 05/07/2021)Đầu Trâu 46A+ là phân đạm Ure được bọc với chế phẩm Agrotain, là chất có tác dụng làm giảm thất thóat N. Trên phạm vi thế giới, chế phẩm Agrotain, từ lâu đã được ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp ở nhiều nước.


 • Bón phân theo “4 đúng, 3 nhìn” – gợi ý cho bà con nông dân vùng ĐBSCL nâng cao hiệu quả sản xuất lúa Hè Thu

  (ngày 02/07/2021) Vụ Hè Thu là 1 trong 3 vụ lúa quan trọng đối với canh tác lúa khu vực ĐBSCL, với diện tích sản xuất khoảng 1,5 triệu ha, chiếm khoảng 37% tổng diện tích lúa hàng năm. Để canh tác lúa hiệu quả trong vụ Hè Thu bà con nông dân cần phải lưu ý rất nhiều yếu tố, chi phí sản xuất thường tăng cao và năng suất thấp so với vụ Đông Xuân do cây lúa sinh trưởng và phát triển trong những điều kiện không thuận lợi. Đầu vụ thì gặp khô hạn, nhiễm mặn ở các vùng ven biển và ảnh hưởng của nước trời. Trong vụ thì nắng ít, mưa nhiều, trời âm u rất dễ gây bộc phát sâu bệnh hại, khó phun thuốc phòng trị, cây lúa ốm yếu, dễ đỗ ngả vào cuối vụ.


 • Bón phân cho cây ngô lai vụ hè thu ở Tây Nguyên

  (ngày 30/06/2021)Tây Nguyên là một trong các vùng trồng ngô trọng điểm ở nước ta. Ngô được trồng ở những vùng đất không thể trồng các cây dài ngày có giá trị kinh tế cao do đất đai không phù hợp, do không chủ động nguồn nước tưới v.v….


Trang:

Bảng giá phân bón

DAP Đình Vũ xanh 61%14.400
DAP Lào Cai xanh 61%14.500
DAP xanh Vân Thiên Hoá 64%16.700
Kali Israel (Cà Mau)12.000
Kali Israel (Vinacam)12.000
Ure Phú Mỹ11.300
Ure Cà Mau11.200
Ure Indo hạt đục10.800
Ure Malaysia hạt đục10.800

[Xem tiếp]

Hỏi đáp

Bình Điền giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

Đặt câu hỏiXem câu hỏi

 

Tỷ giá Ngoại tệ

 


Top
Hotline 1900 6613 Chat với chúng tôi qua Messenger Chat với chúng tôi qua Zalo Fanpage Bình Điền BFC Kênh Youtube Bình Điền BFC