Hỏi đáp về hoa kiểng

Đặt câu hỏi

Ấn vào câu hỏi để xem câu trả lời

 • Chào quý Công ty, tôi hiện đang ở Cần Thơ tôi nghe nói phân bón Đầu Trâu 501-701-901 rất tốt cho phong lan, nhưng tôi không biết mua ở đâu. Xin quý Công ty cho biết địa chỉ đại lý của Công ty tại Cần thơ để tôi có thể mua sản phẩm phân ĐT mà tôi đang cần. Mong quý công ty giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn!

  Họ tên: Vũ Trường Giang
  Email: vutruong_jang@yahoo.com
  Địa chỉ: Phước Thới - Ô môn - Cần Thơ
  Trả lời:

  Hiện nay sản phẩm phân bón Đầu Trâu 501-701-901 chưa phân phối tại các đại lý ở Cần Thơ, để biết giá cả và địa chỉ nơi bán sản phẩm này bạn liên hệ Phòng Kinh doanh Cty CP Bình Điền MêKông qua số điện thoại: 08.37561191 nhấn số máy nhánh 15, 24 hoặc 32 để được hướng dẫn. Cảm ơn.

 • Tôi đang trồng lan, nghe nói phân bón Đầu Trâu 501, 701, 901 rất tốt cho lan. Xin hỏi có thể mua ở đâu tại TP HCM. Tôi muốn mở rộng quy mô trồng lan, quý công ty có thể cung cấp cho tôi một vài nhà vườn trồng lan để tôi học tập kinh nghiệm và mua cây con giống hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Họ tên: nguyễn xuân thịnh
  Email: thinh2906@yahoo.com
  Địa chỉ: 145/40 phan anh, bình tân, tp hcm
  Trả lời:

  Bạn liên hệ trực tiếp Cty TNHH TMDV VT Anh Kiệt (là đại lý phân phối sản phẩm Đầu Trâu chuyên dùng cho hoa kiểng tại TP HCM) để được hướng dẫn.

  Cty TNHH TMDV VT Anh Kiệt - 37 Tiền Giang, P2, Quận Tân Bình, TP HCM.
  ĐT: 08.8485373 - 38485045 -38487403 • Mai nhà tôi trồng trong chậu, hiện nay có hiện tượng thối lá non và rụng. Vui lòng cho tôi biết nguyên nhân và cách trị cũng như cách bón phân để khắc phục hiện tượng trên.

  Họ tên: phạm thống Nhứt
  Email: nhutpt@yahoo.com
  Địa chỉ: Kiên Giang
  Trả lời:

  Do bạn mô tả không cụ thể nên xin đưa ra một số bệnh thường hại trên mai và cách phòng trị để tham khảo:

  Bệnh cháy lá : Bệnh chủ yếu trên lá, xuất hiện đầu tiên ở chóp và mép lá tạo thành vệt màu nâu, lan dần vào phiến lá thành mảng lớn, màu nâu xám, phân biệt rõ với phần xanh của lá, mảng cháy có khi chiếm trên 1/2 diện tích lá. Trên vết bệnh có những chấm đen nhỏ là ổ bào tử. Lá bệnh nặng chuyển màu vàng và rụng. Bệnh phát sinh chủ yếu trên lá già. Bệnh phát sinh vào cuối mùa thu khi cây có nhiều lá già, sinh trưởng chậm, đất thiếu chất dinh dưỡng, nhất là trong chậu ít bón phân.
  Biện pháp phòng trừ: Bón phân đầy đủ, cân đối NPK, ngắt bỏ lá già, lá bệnh, định kỳ phun thuốc gốc Đồng và phân bón lá cho cây.

  Bệnh đốm đồng tiền (Bệnh dán cao) : Trên thân và cành mai già có các đốm nhỏ cỡ vài ly, phát triển lớn thành hình tròn, đường kính trung bình 3-5cm, giống đồng tiền, màu xám trắng hay xám xanh. Vết bệnh tạo thành mảng như miếng cao bám trên thân cây. Nhiều vết bệnh nối liền tạo thành mảng lớn có hình dạng bất kỳ, loang lổ như da hổ, thân cây xù xì. Đốm bệnh có thể phát sinh ở các cành già. Cây có tán lá rậm rạp, ít ánh nắng, ẩm thấp rất thích hợp cho bệnh phát triển.
  Biện pháp phòng trừ: Tỉa bỏ các nhánh và lá cho cây thông thoáng, dùng bàn chải mềm hoặc miếng vải thấm nước cạo rửa vết bệnh trên thân, hàng năm khoảng 2-3 lần phun ướt đều thân cây bằng thuốc trừ nấm gốc Đồng như Bordeaux, COC, Funguran, Đồng oxyxlorua, Đồng sunfat.

 • Em dang trồng khá nhieu lan va đã sử dụng khá nhiều loại phân bón nhưng em thấy rằng phân bón Bình Điền rất tốt cho phong lan đặc biệt là loại ĐT 501, 701, 901, vì trồng nhiều lan nên cần lượng phân bón khá lớn vì thế cho em hỏi giá cả các loại phân bón trên là bao nhiêu và ở TP Vinh em có thể mua phân bón đó ở đâu

  Họ tên: nguyen hong duong
  Email: hongduong_91
  Địa chỉ: thanh pho vinh
  Trả lời:

  Bạn có thể liện hệ Văn phòng đại diện Cty TNHH TMDV Thái Sơn (đại lý bán sản phẩm phân bón Đầu Trâu khu vực phía Bắc) tại Nghệ An qua số điện thoại 038.3260727. Cảm ơn.

 • Em muốn hỏi phân bón nào cho hoa lâu tàn.

  Họ tên: Huynh thanh nhu
  Email: Duc linh Binh thuan
  Địa chỉ: phan thiet
  Trả lời:

  Để hoa bạn có thể sử sản phẩm Đầu Trâu 901 hoặc Spray 3 . Xem hướng dẫn trên bao bì.

 • Em có trồng vài chục chậu lan nhưng không biết bón phân gì? em thấy người ta xịt phân dín trên lá màu trắng nhưng không biết đó là loại phân gì? em nghe nói phân Đầu Trâu 501, 701, 901 dùng cho lan nhưng không biết ở đâu?

  Họ tên: nguyễn văn nho
  Email: Banbtgt@yahoo.com.vn
  Địa chỉ: Long Nguyên - Bến Cát - Bình Dương
  Trả lời:

  Để mua phân bón Đầu Trâu 501, 701, 901 tại Bình Dương bạn có thể liên hệ đại lý Phạm Văn Thanh - ĐT: 0982914491 để biết chi tiết. Về hướng dẫn sử dụng, xin xem các bài viết trong mục Thế Giới Hoa kiểng. Chúc bạn có những chậu lan đẹp.

 • XIn cho biết tại Bạc Liêu tôi muốn mua phân bón Đầu Trâu 501, 701, 901 thì mua ở đâu.(xin cho địa chỉ)

  Họ tên: tranloi
  Email: loinguyenbl@vnn.vn
  Địa chỉ: bạc liêu
  Trả lời:

  Để mua phân bón Đầu Trâu 501, 701, 901 tại Bạc Liêu, xin liên hệ đại lý Tiến Nam. ĐC: ấp Phước Thạnh 1, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu - ĐT: 0781 212363.

 • Vừa rồi e có hỏi ở bình dương muốn mua phân bón Đầu Trâu 501, 701 và 901 thì mua ở đâu? và công ty có trả lời là "Để mua phân bón Đầu Trâu 501, 701 và 901 tại Bình Dương xin liên hệ anh Thanh. Số ĐT: 0908056356" nhưng em gọi số điện thoại của anh Thanh tổng đài bảo là số điện thoại này không có thật. Vậy xin công ty trả lời lại câu hỏi của em? em xin cám ơn

  Họ tên: trần như khánh
  Email:
  Địa chỉ:
  Trả lời:

  Xin lỗi bạn, do anh Thanh đã đổi số điện thoại nên có sự nhầm lẫn trên. Để mua phân bón Đầu Trâu 501, 701, 901 tại Bình Dương bạn có thể liên hệ đại lý Phạm Văn Thanh - ĐT: 0982914491 để biết chi tiết. Về hướng dẫn sử dụng, xin xem các bài viết trong mục Thế Giới Hoa kiểng.

Đặt Câu Hỏi
Họ tên
Email
Địa chỉ
Chuyên mục
Câu hỏi
 
Lưu ý: Để nội dung câu hỏi được rõ ràng, Quý khách vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
Website mặc định hỗ trợ font chữ Unicode.

Top

TẢI ỨNG DỤNG CANH TÁC THÔNG MINH TẠI ĐÂY

Hotline 1900 6613 Chat với chúng tôi qua Messenger Chat với chúng tôi qua Zalo Fanpage Bình Điền BFC Kênh Youtube Bình Điền BFC