Sáng ngày 4/8/2007 tại Tân Hiệp Kiên Giang đã diễn ra lễ bế mạc Hội thi máy gặt đập liên hợp ĐBSCL năm 2007 với sự có mặt của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Bùi Bá Bổng. Qua 4 ngày diễn ra hội thi thời tiết không thuận lợi cho lắm vì ngày nào cũng có mưa, hầu hết diện tích lúa để máy thu hoạch tình diễn đã bị đổ, tuy nhiên đây cũng là một thách thức để đánh giá về chất lượng làm việc của các máy gặt đập liên hợp. Với sự lựa chọn của hội đồng bình tuyển có 12 máy đạt tiêu vào dự thi, song vì nhiều lý do khách quan mà tới lúc xuống đồng chính thức chỉ có 9 máy của 9 cơ sở tham dự, trong đó có 2 máy nhập của Trung Quốc và 7 máy do các cơ sở ĐBSCL tự chế tạo.
Một điều đáng ngạc nhiên là so với những hội thi tổ chức những năm trước đây thì các máy tham gia thi đấu đã có những bước nhảy vọt vượt bậc về kỹ thuật, trong đó những máy nội địa sản xuất thể hiện những ưu việt hơn hẳn máy nhập của nước ngoài, các chuyên gia Trung Quốc tới tham dự cũng đã thừa nhận điều này. Hội đồng bình tuyển đã có những chỉ tiêu đo đếm để đánh giá, cho điểm và làm căn cứ để xếp hạng trao giải nhưng với sự quan sát đánh giá của bà con nông dân thì máy của Việt Nam sản xuất đã khắc phục được những nhược điểm mà từ trước đến nay các máy gặt đập còn tồn tại như: Không cắt được lúa đổ 20-30độ, tỷ lệ rơi rụng thất thoát cao, tỷ lệ gạo lật cao, tỷ lệ sạch thấp…Trong hội thi này nhiều bà con nông dân đã đứng nhìn say sưa những máy gặt đập liên hợp của Út máy cày, Vạn Phúc thao diễn trên đồng ruộng. Mặc dù lúa đổ rạp dưới 20 độ nhưng máy của cơ sở Vạn phúc vẫn có thể cắt xuôi, cắt ngược và có thể cắt ngang chiều lúa đổ đều rất tốt.
Kết quả giải nhất đã thuộc về máy của cơ sở Út Máy Cày (Huỳnh Văn Út) 210, ấp An Lạc xã An Bình, huyện Cao lãnh Đồng Tháp. Giải nhì thuộc về cơ sở Vạn Phúc, ấp Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh huyện Lấp Vò, Đồng Tháp, hai giải 3 thuộc về 2 máy nhập khẩu từ Trung Quốc là Công Ty TNHH Vĩnh Hưng số 10 Trần Cao Vân, Rạch Sỏi, Kiên Giang và Công Ty TNHH-XNK Minh Phát, số 1, Điện Biên Phủ, Phường 25 Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Giải khuyến khích gồm 2 giải được trao cho cơ sở Tư Sang, xã Hậu Thành, Cái Bè, Tiền Giang và máy Sông Kiên của Công Ty TNHH cơ khí Kiên Giang, 181, CMT8 phường Vĩnh Lợi, t/p Rạch Giá, Kiên Giang.
Hội thi máy gặt đập liên hợp ĐBSCL năm 2007 thực sự là ngày hội của bà con nông dân vùng ĐBSCL, nông dân các tỉnh ĐBSCL đã tới tham dự rất đông, nhiều tỉnh không sắp xếp tổ chức đưa nông dân đi dự nhưng bà con nông dân đã tự tổ chức đến tham dự. Tỉnh xa xôi như Bình Thuận cũng có tới hàng chục nông dân tới tham dự. Qua hội thi đã giới thiệu tới bà con nông dân những mẫu máy gặt đập liên hợp có hiệu quả nhất nhằm góp phần giải quyết vấn đề đang bức xúc trong sản xuất ở ĐBSCL là vấn đề thu hoạch lúa nhất là với vụ Hè Thu.