Chuyên mục “Phân bón với nhà nông” Số 75
- Chuyên đề: “Tại sao Nhà nước quan tâm sản xuất theo Global GAP trên cây ăn trái cao hơn trên lúa?”
- Sẽ được phát sóng lúc 7h00’ đến 7h15’ thứ 3, ngày 24/05/2011 trên sóng AM, hệ VOV2 của Đài Tiếng nói Việt Nam.
- Trong chuyên đề kỳ trước, chuyên gia của chương trình đã trả lời một số câu hỏi của bạn nông dân Huỳnh Ngọc Ở (Phú Mỹ - Phú Tân - An Giang) về quy trình sản xuất Global GAP thông qua chuyên đề “Quy trình sản xuất Global Gap của cây lúa, cây ăn trái và rau màu có những đặc điểm nào giống và khác nhau?”. Trong chuyên đề kỳ này, chuyên gia của chương trình sẽ trả lời tiếp một phần câu hỏi còn lại của bạn Ngọc Ở vì thấy đây cũng là ý kiến của nhiều bạn nông dân khác đang muốn biết. Bạn Ngọc Ở hỏi: Tại sao nhà nước quan tâm sản xuất theo Global GAP trên cây ăn trái cao hơn trên lúa? Tại sao trên rau màu chỉ nói sản xuất rau an toàn mà không làm Gap trên rau? Theo tôi biết, hiện nay các mô hình sản xuất theo hướng GAP phải có sự đầu tư của các công ty phân bón, thuốc BVTV và hỗ trợ của Nhà nước. Vậy nếu sau này các đơn vị này không hỗ trợ nữa, nông dân có tự sản xuất lúa theo Gap được không? Vùng sản xuất lúa theo Global Gap nếu được cấp giấy chứng nhận thì thời gian được bao lâu? Có tốn nhiều tiền không? Bạn Ngọc Ở cũng như quý bà con và các bạn có quan tâm đến nội dung chuyên đề thân mời chú ý đón nghe, chương trình sẽ được phát sóng lúc 7h00 – 7h15 thứ 3, ngày 24/05/2011 trên sóng AM, hệ VOV2 của Đài Tiếng nói Việt Nam.
- Chương trình do Chi nhánh Trung tâm quảng cáo và Dịch vụ Phát thanh Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền thực hiện. Chuyên gia của chương trình kỳ này: GS.TS. Mai Văn Quyền – Nguyên Viện phó Viện KHKT Nông nghiệp Miền Nam.
Mọi thư từ thắc mắc hay đóng góp ý kiến, quý bà con và các bạn hãy gửi về địa chỉ: Chi nhánh Trung tâm quảng cáo và Dịch vụ Phát thanh Đài Tiếng nói Việt Nam, 75 Trần Nhân Tôn, Q.5, Tp.HCM.















