Chuyên mục “Phân bón với nhà nông” số 353 – VOV
Chuyên đề: "Ở đồng bằng sông Cửu Long, cây lúa vẫn còn là cây chủ lực"
Sẽ được phát sóng vào lúc 17h45- 18h00, thứ sáu, ngày 28/10/2016 và phát lại lúc 7h00' - 7h15', thứ hai, ngày 31/10/2016 trên sóng AM, hệ VOV2 của Đài tiếng nói Việt Nam.
Kính thưa quý bà con và các bạn! Đi từ bán đảo Cà Mau, tứ giác Long Xuyên đến vùng ven sông Tiền, sông Hậu. Vùng nào cũng có những đặc thù riêng về các loại cây ăn trái, các loại thủy sản và cây lúa. Tuy nhiên bàn đi tính lại, cuối cùng cũng thấy cây lúa vẫn chiếm diện tích lớn không thể bỏ qua ở tất cả các vùng. Tuy vậy, khi so sánh với các cây khác thì hiệu quả kinh tế do cây lúa mang lại vẫn còn thấp. Người chuyên trồng lúa mà canh tác trên diện tích hẹp vẫn chỉ quanh quẩn ở mức đủ sống, khó trở nên giàu có. Trên vùng đất ngập nước là quê hương cây lúa, nếu thay cây lúa chỉ có trồng rau muống, rau nhút, rau cần, sen, trồng đay lấy sợi thì các cây này mới sống được. Nhưng liệu sản phẩm làm ra có bán được không khi mọi người đều trồng các sản phẩm như vậy? Chúng tôi thân mời quý bà con và các bạn cùng lắng nghe và tìm hiểu qua chuyên mục "Ở đồng bằng sông Cửu Long, cây lúa vẫn còn là cây chủ lực" phát sóng vào lúc 17h45- 18h00, thứ sáu, ngày 28/10/2016 và phát lại lúc 7h00' - 7h15', thứ hai, ngày 31/10/2016 trên sóng AM, hệ VOV2 của Đài Tiếng nói Việt Nam.
Chuyên mục do Chi nhánh Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền thông Đa phương tiện Đài Tiếng nói Việt Nam tại Tp.HCM phối hợp với Công ty cổ phần phân bón Bình Điền thực hiện. Chuyên gia của chương trình kỳ này: GS.TS. Mai Văn Quyền – Nguyên Viện phó Viện KHKT Nông nghiệp Miền Nam.
Mọi thư từ thắc mắc hay đóng góp ý kiến, quý bà con và các bạn hãy gửi về địa chỉ: Chi nhánh Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền thông Đa phương tiện Đài Tiếng nói Việt Nam tại Tp.HCM. Số 38/6K, Nguyễn Văn Trỗi, F.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.















