Chuyên mục “Canh tác thông minh” số 10 – VOV
Chuyên đề: “Phân Đầu Trâu cho cây cà phê"
Sẽ được phát sóng vào lúc 17h45- 18h00, thứ sáu, ngày 10/03/2017 và phát lại lúc 7h00' - 7h15', thứ hai, ngày 13/03/2017 trên sóng AM, hệ VOV2 của Đài tiếng nói Việt Nam.
Kính thưa quý bà con và các bạn! Cây cà phê hàng năm phải trải qua 2 giai đoạn sinh trưởng chính, đó là thời kỳ tạo cành mới, tích lũy đủ chất dinh dưỡng để ra nụ, ra hoa và tăng trưởng trái. Tiếp đến là thời kỳ vận chuyển chất để làm trái được no tròn cho đến khi chín. Thời kỳ tích lũy dinh dưỡng bắt đầu từ cuối mùa mưa năm trước và tăng mạnh trong các tháng đầu mùa khô cho đến đầu mùa mưa năm sau. Vì vậy, việc cung cấp dinh dưỡng cho thời kỳ ra hoa kết trái cũng cần chú ý đến các chất cần cho đâm cành, ra lá. Chính vì vậy, thời kỳ này cây cần tỷ lệ NPK cũng như các chất trung và vi lượng khác nhau hợp lý để thỏa mãn cả hoa, quả và cành non phát triển. Vậy chủng loại phân bón Đầu Trâu nào được nông dân trồng cà phê vùng Tây Nguyên sử dụng phổ biến cho nương cà phê của họ và đã thu được hiệu quả đầy ấn tượng? Chúng tôi thân mời quý bà con và các bạn cùng lắng nghe và tìm hiểu qua chuyên mục “Canh tác thông minh” với chuyên đề "Phân Đầu Trâu cho cây cà phê" phát sóng vào lúc 17h45- 18h00, thứ sáu, ngày 10/03/2017 và phát lại lúc 7h00' - 7h15', thứ hai, ngày 13/03/2017 trên sóng AM, hệ VOV2 của Đài tiếng nói Việt Nam.
Chuyên mục do Chi nhánh Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền thông Đa phương tiện Đài Tiếng nói Việt Nam tại Tp.HCM phối hợp với Công ty cổ phần phân bón Bình Điền thực hiện. Chuyên gia của chương trình kỳ này: GS.TS. Mai Văn Quyền – Nguyên Viện phó Viện KHKT Nông nghiệp Miền Nam.
Mọi thư từ thắc mắc hay đóng góp ý kiến, quý bà con và các bạn hãy gửi về địa chỉ: CN Trung Tâm QC & DV Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại TP.HCM. Lầu 3, Số 75 Trần Nhân Tôn, P9, Q5, Tp.HCM.















