Hỏi đáp về phân bón

Đặt câu hỏi

Ấn vào câu hỏi để xem câu trả lời

 • cho tôi hỏi công ty có sản phẩm phân lân kết hợp với avail không? tôi muốn hỏi loại phân đơn, còn phân DAP avail tôi cũng muốn biết công ty còn sản xuất không? câu thứ hai tôi muốn hỏi là sản phẩm lân hạ phèn của công ty nếu tôi bón cho đất bình thường thì có sao không vì tôi cũng không biết là đất mình có chua không ý tôi là nếu chua ít thì dùng tốt rồi còn không chua mà không ảnh hưởng gì thì tôi sẽ dùng.Xin cám ơn!

  Họ tên: Trần Anh
  Email: tranquocanh251@gmail.com
  Địa chỉ: 42 hùng vương, bù đăng, bình phước
  Trả lời:

  Avail là một hoạt chất được các nhà khoa học Hoa kỳ nghiên cứu có tác dụng rất tốt đến hiệu quả sử dụng lân. Trên thế giới và tại VN, các công trình nghiên cứu đã thực hiện cũng chứng minh rằng hiệu quả lân tăng lên 30-50% khi có Avail. Hiện tại Bình Điền là đơn vị duy nhất ứng dụng Avail vào phân bón tại Việt Nam, sản phẩm DAP Avail được rất nhiều bà con nông dân tin dùng, nhất là các vùng đất trũng phèn ở ĐBSCL, anh/chị có thể đến các cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp để mua. Ngoài ra, Avail còn được ứng dụng trong các sản phẩm phân bón Bình Điền khác như phân chuyên dùng lúa TEA1, TEA2, NPK Đầu Trâu 215, TE215…

  Bón lót Lân hạ phèn có tác dụng cải tạo đất, ổn định pH, giảm chua và cung cấp lân dễ tiêu cho cây trồng. Vì thế nếu đất không chua thì khi bón phân sẽ cung cấp lân cho cây trồng, giúp phục hồi và phát triển hệ thống rễ, kích thích phát triển vi sinh vật có lợi.

  Anh chị không cung cấp rõ địa chỉ nên không biết đang canh tác ở vùng nào, nếu ở ĐBSCL thì khả năng đất có ảnh hưởng của phèn rất lớn. 

 • lúa e mới dậm xong mà ruộng rau chóc nhiều e định rải phân kèm theo thuốc 24D được không vậy

  Họ tên: minh
  Email: minh6566@gmail.com
  Địa chỉ: long an
  Trả lời:

  Thuốc trừ cỏ 2,4 D là 1 hoạt chất rất độc có ảnh hưởng đến con người, động thực vật và môi trường. Bộ Nông nghiệp hiện đã ban hành quyết định loại sản thuốc trừ cỏ có hoạt chất 2,4 D ra khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật. Theo tôi, lúa đã lớn thì có khả năng lấn át cỏ vì thế nếu số lượng cỏ không nhiều nên nhổ bằng tay, nếu nhiều quá và có khả năng làm thất thoát lớn năng suất lúa thì sử dụng sản phẩm thuốc trừ cỏ lá rộng hậu nảy mầm khác và phun theo khuyến cáo. Trộn phân bón với thuốc diệt cỏ trước tiên là khả năng rất lớn gây độc cho người bón phân còn hiệu quả thì chưa được kiểm chứng nên không được khuyến cáo. 

 • A chị có thể chỉ cho e biết cách bón phân và loại phân nào trước khi gieo sạ lúa dc không ạ. Và liệu gieo lúa xong rồi tháo khô nước có thất thoát phân ko

  Họ tên: nguyễn văn cừ
  Email: bzadew@gmail.com
  Địa chỉ: bình thuận
  Trả lời:

  Anh/chị không cung cấp rõ thông tin về giống, địa điểm canh tác, mùa vụ,… nên cũng không thể tư vấn cụ thể được. Tuy nhiên, sản xuất lúa thương phẩm anh/chị có thể áp dụng quy trình bón phân Đầu Trâu như sau:

  -          Bón thúc đợt 1 (7-10 ngày sau sạ): 100-150 kg phân chuyên dùng Đầu Trâu TEA1

  -          Bón thúc đợt 2 (18-22 ngày sau sạ): 120-170 kg phân chuyên dùng Đầu Trâu TEA1

  -          Bón đón đòng (40-45 ngày sau sạ): 100-150 kg phân chuyên dùng Đầu Trâu TEA2

  Thông thường đây là 3 đợt phân chính, quan trọng nhất cho cây lúa sinh trưởng và đạt năng suất tốt. Đây là sản phẩm được nghiên cứu sản xuất chuyên cho cây lúa nên lượng dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu của cây.

  Tùy theo điều kiện đất đai, thời tiết anh/chị gia giảm lượng phân bón cho phù hợp. Đối với đất phèn, sạ thưa anh/chị nên bón lót vôi, lân hoặc sử dụng sản phẩm Đầu Trâu Mặn Phèn để rữa phèn, giảm chua cho đất trước khi xuống giống.

  Trường hợp gieo lúa xong rồi tháo khô nước thì có nguy cơ cỏ dại, chuột cắn phá hạt giống nhiều hơn. Để bón phân hiệu quả nên thay nước mới trước khi bón phân, giữ nước 5 ngày sau khi bón để hạn chế thất thoát nhiều phân bón.

  Cảm ơn.

 • chào công ty.cho e hỏi xíu.hiện nay phân bón 20-20-15TE của công ty bên trong bao bì sản phẩm có dán logo hay gì kô để em biết đường phân biệt đâu là sản phẩm của công ty bình điền long an ah. e cảm ơn

  Họ tên: buixuandang
  Email: buixuandang89@gmail.com
  Địa chỉ: tantien dong phu binh phuoc
  Trả lời:

  Cảm ơn anh/chị đã quan tâm đến sản phẩm phân bón Đầu Trâu. Công ty đã xây dựng được 1 hệ thống chặt chẽ từ sản xuất đến phân phối, nên có thể kiểm soát rất tốt sản phẩm của cty đến tay bà con nông dân. Khi mua sản phẩm 20-20-15 TE hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác anh/chị có thể kiểm tra trên bao bì 1 số đặc điểm như sau:

  -          Logo Đầu Trâu, các hình ảnh, chữ viết khác được in đẹp và rõ nét

  -          Bao bì sử dụng 1 lần nên chỉ có 1 đường chỉ may bao duy nhất

  -          Túi ni long bên trong không sử dụng dây buột mà được đóng bằng máy ép nhiệt, có dòng chữ ĐẦU TRÂU chay ngang đường ép miệng ở trên và dưới.

  Anh chị nên chọn mua ở các cửa hàng kinh doanh phân bón được cấp phép, có uy tín lâu năm tránh mua sản phẩm trôi nổi. Nếu có bất cứ nghi ngờ nào về sản phẩm anh chị vui lòng gọi về số điện thoại công ty (có in trên bao bì) hoặc tổng đài tư vấn và hỗ trợ khách hàng 19006613 để được hỗ trợ.

  Cảm ơn.

 • xin cho sdt tiếp thị khu vực ninh thuận

  Họ tên: DƯƠNG THỊ ÁNH KIỀU
  Email: anhkieu07@gmail.com
  Địa chỉ: Ninh Sơn Ninh Thuận
  Trả lời:

  Anh chị vui lòng LH: Anh Phạm Văn Đúng tiếp thị KV Ninh Thuận. SĐT: 0913.741.612

 • Cho tôi hỏi ngoài nhà máy sản xuất của công ty ở long an thì công ty có còn nhà máy sản xuất ở địa phương nào nữa kô

  Họ tên: Long thanh be
  Email: longthanhbe@gmail.com
  Địa chỉ: Xa song phuong huyen hoai duc thanh pho ha noi
  Trả lời:

  Công ty CP phân bón Bình Điền hiện tại có trụ sở chính tại địa chỉ C12/21-QL1A-Tân Kiên-Bình Chánh-TPHCM

  Sản phẩm của công ty sản xuất tại Nhà Máy Bình Điền Long An, địa chỉ Khu công nghiệp Long Định, Xã Long Định, Huyện Cần Đước, Long An

  Ngoài ra, công ty đang góp vốn tại các công ty thành viên bao gồm: Công ty cổ phần Bình Điền Ninh Bình, Công ty cổ phần Bình Điền Quảng Trị, Công ty cổ phần Bình Điền Lâm Đồng, Công ty cổ phần Bình Điền Mêkong. Tất cả các công ty này thành viên đang sử dụng chung logo “ĐẦU TRÂU”. Sản phẩm anh thấy có thể là của công ty CP Bình Điền Quảng Trị, nếu muốn thêm thông tin anh gọi về số điện thoại trên bao bì

 • Kính chào quý công ty cho tôi hỏi tôi trồng cây bồ nghót thì bón loại sản phẩm nào là phù hợp nhất

  Họ tên: minhhieu
  Email: aocuoihieu@gmail.com
  Địa chỉ: 188 nguyen ai quoc bien hoa dong nai
  Trả lời:

  Anh chị có thể sử dụng sản phẩm NPK 16-16-8-6S TE để bón, công thức này có hàm lượng dinh dưỡng rất phù hợp với cây ngót.

  Nên bổ sung thêm phân hữu cơ ủ oai mục trước khi trồng (1-2 lần/năm). Bón phân NPK 25-30 ngày/lần khi cây mới trồng. Các lần bón sau đó tập trung vào thời điểm sau khi thu hoạch rau.

 • tôi trồng cây rau nghót thì bón loại phân n p k hàm lương như thế nào thìch hợp nhất

  Họ tên: minh hieu
  Email: aocuoihieu@gmail.com
  Địa chỉ: 188 nguyen ai quoc bien hoa dong nai
  Trả lời:

  Anh chị có thể sử dụng sản phẩm NPK 16-16-8-6S TE để bón, công thức này có hàm lượng dinh dưỡng rất phù hợp với cây ngót.

  Nên bổ sung thêm phân hữu cơ ủ oai mục trước khi trồng (1-2 lần/năm). Bón phân NPK 25-30 ngày/lần khi cây mới trồng. Các lần bón sau đó tập trung vào thời điểm sau khi thu hoạch rau.

Đặt Câu Hỏi
Họ tên
Email
Địa chỉ
Chuyên mục
Câu hỏi
 
Lưu ý: Để nội dung câu hỏi được rõ ràng, Quý khách vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
Website mặc định hỗ trợ font chữ Unicode.

Top