Công Ty CP Phân Bón Bình Điền - Thành viên của Tập Đoàn Hóa Chất Việt Nam
Tìm kiếm  
ENGLISH
 
Trang chủ
Giới thiệu
Sản phẩm
Tin tức
Cổ đông
Bản tin Bình Điền
Đồng hành cùng nhà nông
Thông tin nhà nông
Thế giới hoa kiểng
Bóng chuyền BĐ-LA
Hỏi đáp
Liên hệ
Liên kết web
Check mail
Film hoạt động
 
Tỷ giá vàng    
 
Tỷ giá ngoại tệ  
 

Bản tin Bình Điền (bằng giấy in) được phát hành vào mỗi quý (số lượng 50.000 bản/kỳ) phát tặng bà con nông dân và những người quan tâm đến lãnh vực KHKT nông nghiệp.

  Kiến thức KHKT
  Bồ tri thức
  Chúng tôi nói về ch.tôi
  CLB Đồng Quê
  » CLB Đồng Quê
HIỆU QUẢ VỚI PHÂN BÓN ĐẦU TRÂU  
Vừa qua Ban biên tập Bản tin và website Bình Điền đã nhận được rất nhiều thư của bà con nông dân gửi về báo tin được mùa, được giá sau khi áp dụng các chương trình bón phân theo hướng GAP, "1 phải và 5 giảm".... Sau đây Ban biên tập xin đăng bài viết của nông dân Huỳnh Ngọc Ở - Thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang.

Ban biên tập rất mong nhận được nhiều thư của bà con giới thiệu những kinh nghiệm, những kỹ thuật mới đã áp dụng thành công trên đồng ruộng, mảnh vườn của mình. Bài viết xin gửi về qua địa chỉ:

Ban biên tập Bản tin - Công ty cổ phần phân bón Bình Điền
ĐC: C12/21 QL1A, Tân Kiên, Bình Chánh, TP HCM.
hoặc gửi mail về địa chỉ sau: phanbon@binhdien.com

Xem tiếp ++
“Cảm nhận hiệu quả phân bón 46 A+ Đầu trâu Bình Điền”  

Xem tiếp ++
Đôi dòng chia sẻ cùng Bình Điền  
Kính gửi: Cty CP Phân bón Bình Điền

Gần đây, vì bận một số công việc nên tôi đã không viết thư lên Cty được. Thực ra tôi chỉ là một người thuộc thế hệ sau thôi, vì ba tôi mới là người trực tiếp làm ruộng và sử dụng thường xuyên phân bón Bình Điền. Và kết quả thật là mỹ mãn.
Xem tiếp ++
Phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46 A+: Tiết kiệm nhất mà năng suất cao nhất  
Con người có ăn mới sống, cây lúa có phân mới tươi tốt, khỏe mạnh. Có giống tốt, nước đầy đủ, chăm sóc tối đa nhưng không có hột phân nào thì cả nông dân dở lẫn nông dân giỏi cũng đều chịu thua. Bởi vậy, làm ruộng, làm vườn phải có phân. Phân bón rất quan trọng, nó quyết định sự thành công hay thất bại của một vụ mùa.
Xem tiếp ++
Làm giàu từ cây đu đủ  
Tôi tên Hồ Hữu Phước, ấp 6, xã Tân Hiệp, Huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước. Vào năm 2000, tôi có mua 8 ha đất là vườn tạp có cây ăn trái gồm nhãn, cam, quýt, bưởi… do canh tác không đúng kỹ thuật nên vườn cây ngày càng tiêu tàn, năng suất rất kém, không mang lại hiệu quả kinh tế. Từ đó tôi quyết định cải tạo lại vườn, đầu tiên tôi tiến hành tham quan các trang trại ở trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Và đi đến quyết định canh tác cây đu đủ, vì cây này rất phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng khí hậu ở địa phương của tôi và điều kiện gia đình của tôi.
Xem tiếp ++
Câu đố tháng 5-2007  
- Đáp án kỳ trước: I. Câu đố: 1. Cây nêu 2. Con mọt 3. Con nhện, con ếch (nhái), đom đóm II. Ô chữChúc Tết 1. Cây nêu 2. Nguyên Đán 3. Xông đất (nhà) 4. Lộc 5. Pháo 6. Mứt 7. Câu đối 8. Tét 9. Mai 10. Én 11. Lì xì 12. Dưa 13. Đào 14.Chưng Danh sách các bạn đọc may mắn trúng giải: I. Câu đố 1. Lê Văn Chính - Tổ 6, ấp Mỹ Thạnh B, xã Mỹ Thuận, huyện Bình Minh, Vĩnh Long. 2. Huỳnh Văn Sổ - Tổ 8, ấp Vĩnh Tiến, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long. 3....
Xem tiếp ++
Thư giãn  
Say Hai gã say trò chuyện với nhau: - Cậu nhìn kìa, trăng đẹp thật ! - Bậy bạ, đó là mặt trời ! Họ cãi nhau cho đến khi gặp một người lảo đảo đi ngược lại, một người hỏi: - Này anh, cái vật đang chiếu sáng trên kia là mặt trời hay mặt trăng vậy ? Người kia nhìn lên trời một hồi rồi cau mày hỏi lại: - Xin lỗi, các anh định hỏi cái bên trái hay bên phải ? Điên Một cuộc gọi đến đồn cảnh sát: - Alô, có một người điên vừa trốn trại tâm...
Xem tiếp ++
Nghĩa cử đẹp  
Không phải cái gì ồn ả Chỉ là chuyện buôn Eana Cố gắng thành "buôn văn hóa" Vậy là đất đã thành hoa Cũng là những tấn phân bón Mà tình kết nghĩa trao vui: "Bà con cứ lo mùa vụ Cuối năm trả vốn, không lời" Sẽ chẳng có gì nói nữa Nếu không có bốn triệu đồng Một giàn máy in, máy tính Để đưa tin học về buôn Độc đáo là cho hai cháu Lên thành phố học chuyên tin Để về lại, lo đào tạo Thanh niên trẻ, tốt, buôn mình Cứ tưởng là "dân mua...
Xem tiếp ++