Công Ty CP Phân Bón Bình Điền - Thành viên của Tập Đoàn Hóa Chất Việt Nam
Tìm kiếm  
ENGLISH
 
Trang chủ
Giới thiệu
Sản phẩm
Tin tức
Cổ đông
Bản tin Bình Điền
Đồng hành cùng nhà nông
Thông tin nhà nông
Thế giới hoa kiểng
Bóng chuyền BĐ-LA
Hỏi đáp
Liên hệ
Liên kết web
Check mail
Film hoạt động
 
Tỷ giá vàng    
 
Tỷ giá ngoại tệ  
 
 
TIN TỨC

Phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46A+ Tiết kiệm nhất mà năng suất cao nhất


Con người có ăn mới sống, cây lúa có phân mới tươi tốt, khỏe mạnh. Có giống “chiến đấu”, nước đầy đủ, chăm sóc tối đa nhưng không có hột phân nào thì cả nông dân dở lẫn nông dân giỏi đều cũng chịu thua. Bởi vậy, làm ruộng, làm vườn phải có phân. Phân bón rất quan trọng, nó quyết định sự thành công hay thất bại của một vụ mùa.

Bón phân có nhiều cách. Nông dân có tay nghề cao thì bón phân đơn: bao gồm Đạm, Lân, Kali và phải có phân trung vi lượng kèm theo. Có thể gia giảm tùy theo ý thích. Lúc trước, nông dân thích dùng phân Đầu Trâu 997, 998, 999, rồi đến Đầu Trâu TE-01, TE-02, khỏi pha chế lộn xộn, tốn công, mà lúa vẫn trúng. Mọi pha chế, gia giảm đã có các nhà khoa học tính toán dùm. Gần đây, nông dân ĐBSCL khoái sử dụng phân NPK Đầu Trâu TE+Agrotain và phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46A+.

Tôi đã gặp gỡ nhiều nông dân đã từng sử dụng phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46A+. Thứ nhất, Ông Tống Hữu Quan, ở ấp Phước Lộc, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long. Thứ nhì, Ông Nguyễn Văn Bùi, ở ấp An Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long. Thứ ba, Ông Đặng Văn Lực ở ấp 4, xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long. Cả 3 đều làm vụ Đông Xuân 2009-2010 với giống lúa OM 4900. Tôi chỉ hỏi thăm và tính toán lợi ích do phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46A+ mang lại. Rõ ràng là thay vì bón 200kg urê nay chỉ bón có 140kg, giảm được 60kg/ha. Tính bằng tiền thì không là bao nhiêu, nhưng nông dân nghèo tiết kiệm được đồng nào đỡ đồng nấy. Đặc biệt, phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46A+ có chất Agrotain làm urê phân giải chậm, chính vì đặc điểm này mà hiệu quả sử dụng phân đạm tăng lên, ít bị mất mát do bốc hơi, ít bị rữa trôi, sẽ tiết kiệm lượng phân bón. Cái mà nông dân khoái nhất là phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46A+ phân giải chậm, cây lúa hấp thu chất dinh dưỡng từ từ, không bỏ xót. Ta thử nghĩ, đám giỗ, đám cưới, rượu thịt ê hề, làm sao ăn cho hết. Rồi mười bữa, nữa tháng sau người nông dân quay lại cảnh sáng trưa dưa muối cho qua bữa, chợ búa, thịt thà chẳng dám mua. Như vậy, một bữa có, mười bữa không, phải ngày nào cũng có cá thịt thì hay biết mấy. Cây lúa hấp thu từ từ phân đạm Đầu Trâu hạt vàng, cây lúa khỏe, cây lúa tốt thì ít có sâu bệnh. Mà cây lúa ít sâu bệnh thì ít phun thuốc, đỡ tốn tiền. Ít phun thuốc, môi trường ít ô nhiễm, nguồn lợi thủy sản dần dần được phục hồi. Có một điều quan trọng mà bà con nông dân ít ai để ý. Phun thuốc BVTV là con dao 2 lưỡi, chỉ thấy cái lợi trước mắt mà không thấy cái hại sau lưng. Phun thuốc BVTV trừ sâu, diệt rầy, lúa trúng bể bồ, nhưng kèm theo đó là ô nhiễm môi trường, người nông dân phun thuốc càng nhiều sức khỏe càng kém. Sức khỏe là vàng. Mà bà con ơi, vàng đâu phải dễ kiếm.

Tóm lại, dùng phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46A+ có nhiều cái lợi như đã kể trên. Tôi đã làm mùa Đông Xuân 2009-2010, năng suất tăng từ 7 tấn 2 lên tới 7 tấn 8. Hàng triệu bà con nông dân ĐBSCL hằng mong ước có loại phân bón nào tiết kiệm nhất mà năng suất cao nhất, chất lượng sản phẩm tốt nhất. Phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46A+ đã đáp ứng được điều đó. Tôi nghĩ, nông dân đã gắn bó với thương hiệu Đầu Trâu thì ngày càng gắn bó hơn. Xin cảm ơn hãng phân bón Bình Điền nhãn hiệu Đầu Trâu.
Nông dân Huỳnh Văn Dậu – Long An, Long Hồ, Vĩnh Long
Bản in Gửi bạn bè
 
.:: Các tin khác
Công ty Phân bón Bình Điền: Xây dựng 7 căn nhà “Mái ấm Bình Điền” tặng hộ nghèo 
BÌNH ĐIỀN-EANA: 6 năm vẹn một chữ tình… 
Giải golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” 2010: Gần 2,8 tỷ đồng giúp học sinh vượt khó 
Công ty Phân bón Bình Điền áp dụng công nghệ xanh để sản xuất phân bón 
Giải bóng chuyền Nông dân tranh cúp "Bông lúa Vàng" toàn quốc lần I - 2010 
PHÂN BÓN ĐẦU TRÂU TE + AGROTAIN LÚA MANG LẠI HIỆU QUẢ CHO NÔNG DÂN TRONG MÔ HÌNH LIÊN KẾT 4 NHÀ TẠI TÂY NINH 
Tập thể CBCNV Công ty Cổ phần Bình Điền Lâm Đồng đón nhận Huân chương lao động hạng ba 
ĐẮK LẮK: ÁP DỤNG THÀNH CÔNG GIẢI PHÁP QUẢN LÝ DINH DƯỠNG CHO CÂY LÚA NƯỚC BẰNG PHÂN NPK CÓ CHẾ PHẨM AGROTAIN 
Hội nghị khách hàng tại Vương quốc Campuchia 
Phân bón Bình Điền-35 năm, một chặng đường phát triển