Công Ty CP Phân Bón Bình Điền - Thành viên của Tập Đoàn Hóa Chất Việt Nam
Tìm kiếm  
ENGLISH
 
Trang chủ
Giới thiệu
Sản phẩm
Tin tức
Cổ đông
Bản tin Bình Điền
Đồng hành cùng nhà nông
Thông tin nhà nông
Thế giới hoa kiểng
Bóng chuyền BĐ-LA
Hỏi đáp
Liên hệ
Liên kết web
Check mail
Film hoạt động
 
Tỷ giá vàng    
 
Tỷ giá ngoại tệ  
 

Bản tin Bình Điền (bằng giấy in) được phát hành vào mỗi quý (số lượng 50.000 bản/kỳ) phát tặng bà con nông dân và những người quan tâm đến lãnh vực KHKT nông nghiệp.

  Kiến thức KHKT
  Bồ tri thức
  Chúng tôi nói về ch.tôi
  CLB Đồng Quê
 
Biện pháp bón phân hiệu quả cho ngô  
(18/4/2014)Cây ngô thuộc loại “phàm ăn”, nên lượng phân bón thường gấp rưỡi đến gấp 2 lần so với lúa. Do đó, để tiết kiệm phân bón mà năng suất và hiệu quả kinh tế vẫn cao, Công ty CP Phân bón Bình Điền đãSX nhiều chủng loại phân có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp cho cây ngô.
Xem tiếp ++
BÓN PHÂN CÂY MÍA SAO CHO HỢP LÝ?  
Năng suất mía bình quân của nước ta chỉ dưới 60 tấn/ha. Những vùng trồng mía có độ dốc hơi cao khiến độ phì nhiêu thấp, trong lúc đó phân bón chưa đáp ứng được yêu cầu của từng loại giống khiến năng suất thấp, kéo theo năng suất bình quân mía cả nước xuống.
Xem tiếp ++
Magiê - vai trò và ảnh hưởng đến năng suất cây trồng  
Mg tham gia vào quá trình quang hợp và cả quá trình hô hấp của cây. Cả hai quá trình này là cốt lõi cho hoạt động sống của cây.
Xem tiếp ++
Chăm bón cây cà phê sau Tết  
Năm nay theo dự báo, mùa khô khá khắc nghiệt, khả năng thời tiết nắng hạn và thiếu nước tưới là rất lớn. Sau những ngày nhộn nhịp đón Xuân Giáp Ngọ 2014, bà con nông dân Tây Nguyên đang tập trung tưới nước và chăm sóc cây cà phê. Năm nay theo dự báo, mùa khô khá khắc nghiệt, khả năng thời tiết nắng hạn và thiếu nước tưới là rất lớn.
Xem tiếp ++
Lưu huỳnh, quen nhưng vẫn lạ  
Quen vì lưu huỳnh (S) thường được nghe nói và đã được liệt vào nhóm các chất trung lượng. Nhưng lạ vì gần đây các nhà khoa học nói nhiều về chất này là chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây.
Xem tiếp ++
Lợi ích bón phân "4 đúng"  
Bón phân theo phương pháp "4 đúng" là dựa trên cơ sở hiểu cây cần gì, vào lúc nào? Đất có khả năng cung cấp cho cây được chất gì và bao nhiêu? Và ta cung cấp cho cây bằng cách nào thì có lợi?
Xem tiếp ++
Canh tác 2 hay 3 vụ lúa/năm?  
Nếu không để ý đến  tỷ suất lợi nhuận thì tổng tiền lời thu được hay tổng sản lượng thu được từ 3 vụ lớn hơn mô hình 2 vụ.
Xem tiếp ++
CÙNG ĐẦU TRÂU LÀM GIÀU: Phân bón NPK cao cấp với hai hoạt chất A-A  
Từ lâu, các sản phẩm phân bón NPK 20-20-15 và 20-10-15+TE hay phân bón chuyên dùng cho lúa Đầu Trâu 997, 998, 999; Đầu Trâu TE-01 và Đầu Trâu TE-02 mang thương hiệu Đầu Trâu đã rất quen thuộc với bà con nông dân Nam Bộ.
Xem tiếp ++