Bản tin Bình Điền

 • PHÒNG NGỪA BỆNH LEM LÉP HẠT LÚA

  Có lẽ, với người nông dân, không có nỗi buồn nào hơn việc nhìn cánh đồng lúa đầy bông nhưng chỉ toàn lép lửng. Thực tế, trong sản xuất lúa, bệnh lem lép hạt thường xuyên xảy ra trên đồng ruộng, và trong tất cả các vụ lúa. Bệnh có xu thế ngày càng tăng lên trong điều kiện thâm canh lúa, và tình hình biến đổi khí hiện nay. Điều này đã làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và đặc biệt làm giảm đáng kể chất lượng lúa gạo.


 • CÀ PHÊ VÀNG LÁ DO THỜI TIẾT BẤT LỢI - CÁCH XỬ LÍ THÔNG MINH

  Mưa nắng thất thường, bộ rễ yếu dẫn đến cà phê khó hấp thu dinh dưỡng; Chăm sóc chưa đúng, chưa hiểu hết được các điều kiện bất lợi gây ra cho vườn cà phê; Vườn cà phê bị vàng lá và rụng trái non, khiến cà phê giảm năng suất, gây thất thu,… là những thực tế nhà vườn Tây Nguyên đang đối mặt. Vậy giải pháp nào cho tình hình này? Nhà vườn cần xử lí ra sao để vừa ít tốn chi phí vừa giúp canh tác cà phê bền vững.... Nội dung được các nhà khoa học phân tích, giải đáp, và khuyến cáo bà con cần thực hiện ngay.


 • BÓN PHÂN ĐÓN ĐÒNG CHO LÚA TRONG ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT BẤT LỢI

  Để có bông lúa nhiều hạt và hạt to người nông dân cần phải bón phân đón đòng đúng lúc và đủ lượng. Tuy nhiên, trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay, muốn vụ mùa ăn chắc thì người nông dân cần kết hợp nhiều biện pháp canh tác thích ứng. Bà con chú ý, giai đoạn lúa làm đòng, nếu gặp trường hợp thời tiết mưa bão, có thể bón phân chậm lại vài hôm, khi trời nắng ráo trở lại để đạt hiệu quả cao, tránh thất thoát.


 • Quản lý nước thông minh cho lúa.

  (02/08/2019) - Trong canh tác lúa, quản lý nước đóng vai trò quan trọng. Hiện nay, hầu hết nông dân đều nắm vững kỹ thuật quản lý nước theo phương pháp “ngập khô xen kẽ”. Và chính từ những hiệu quả thực tế mà phương pháp này mang lại đã giúp bà con dần thay đổi tập quán trong cách quản lý nước cho ruộng lúa để mang về năng suất cao.


 • Tạo chồi hữu hiệu cho lúa

  (19/07/2019) - Tạo chồi khỏe, đòng to là yếu tố quan trọng giúp vụ mùa ăn chắc. Giải pháp nằm ở ngay thời điểm bắt đầu xuống giống.


 • Canh tác cà phê, hồ tiêu hữu cơ thông minh

  (15/07/2019) - Hồ tiêu và cà phê liên tục rớt giá. Giải pháp nào giúp nhà vườn tiết kiệm, đất khỏe, cây vẫn duy trì năng suất bền vững?


 • Bón phân hợp lý cho hồ tiêu trong giai đoạn hiện nay

  (05/07/2019) - Sản xuất hồ tiêu ở Tây Nguyên cũng như cả nước đang ở giai đoạn trầm lắng, khi mà giá hồ tiêu chỉ còn bằng khoảng 20 -25% giá tiêu ở đỉnh cao cách đây vài năm.


 • Hiệu quả mô hình bón phân Đầu Trâu kết hợp máy cấy

  (02/07/2019) - Bón vùi phân bón NPK 20-15-5+TE và NPK 15-5-20+TE Đầu Trâu kết hợp với máy cấy giúp giảm hơn 20% chi phí phân bón, tiết kiệm chi phí đầu tư đồng thời tăng năng suất 800 kg/ha, lợi nhuận thu được đạt 18,5 triệu đồng/ha, tăng 4,7 triệu đồng/ha.


Trang:

Bảng giá phân bón

Kali Phú Mỹ bột7.050
Kali Israel bột7.150
Đạm hạt vàng 46A+ (Đầu Trâu)9.200
Ure Cà Mau7.000
Ure Phú Mỹ6.950
Ure Indo hạt trong6.850
Ure Indo hạt đục6.900
Ure Malaysia hạt đục6.850
Kali Phú Mỹ bột7.050

[Xem tiếp]

Hỏi đáp

Bình Điền giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

Đặt câu hỏiXem câu hỏi

 

Tỷ giá Ngoại tệ

 


Top