Công Ty CP Phân Bón Bình Điền - Thành viên của Tập Đoàn Hóa Chất Việt Nam
Tìm kiếm  
ENGLISH
 
Trang chủ
Giới thiệu
Sản phẩm
Tin tức
Cổ đông
Bản tin Bình Điền
Đồng hành cùng nhà nông
Thông tin nhà nông
Thế giới hoa kiểng
Bóng chuyền BĐ-LA
Hỏi đáp
Liên hệ
Liên kết web
Check mail
Film hoạt động
 
Tỷ giá vàng    
 
Tỷ giá ngoại tệ  
 


  Tin tức về đội bóng
  Thành tích đạt được
» Tin tức về đội bóng

Giải bóng chuyền nữ quốc tế tranh cúp VTV - Bình Điền lần VI - 2012: Australia lên tiếng!


Trước giải, Xây lắp Dầu khí Thái Bình Dương mất cây chuyền 2 kỳ cựu Đặng Thị Hồng, vì thế, HLV trưởng Trần Minh Khang buộc phải xoay sở bằng cách mời Đào Thu Phương từ Thái Bình về bổ sung lực lượng. Có thêm Đào Thị Phương, ông Khang yên tâm nhập cuộc. Tuy nhiên, tối qua, đội bóng của ông đã đụng phải đối thủ chơi rất khó chịu, hơn hẳn đội mình về thể hình.

Tuyển Australia có vẻ như hơi mất tập trung ở thời điểm đầu trận, tức là ván 1 họ để mất thế trận về tay đội bóng Xây lắp Dầu khí Thái Bình Dương. Đấy là lúc các tay đập Lê Thị Lan (17), Đỗ Thị Xoàn (8), Trần Mỹ Linh (7) và phụ công cao 1m79 Ngọc Tuyết (5) phát huy hết sở trường, không cho hàng chắn của đội Australia quá nhiều cơ hội đánh chặn.

Ngọc Tuyết (5), Lê Thị Lan (17, XLDK TBD) chắn bóng trước pha tấn công của đội Australia. Ảnh: Nhật Anh

Thế nhưng, bắt đầu từ ván thứ 3 trở đi, khi đã bắt nhịp được với không khí trận đấu, các tay đập Australia mới chứng tỏ được ưu thế về chiều cao của mình. Họ chắn kín đến mức các phụ công Ngọc Tuyết, chủ công Mỹ Linh và cả tay đập khéo như Đỗ Thị Xoàn cũng không tài nào đập xuyên qua được. HLV Trần Minh Khang xoay đủ kiểu, nhưng ở tình thế đội khách bất ngờ “sung” lên, ông cũng không thể nào lật ngược được thế trận đã rồi.

Chấp nhận thua 1-3 (25/20, 18/25, 21/25 và 12/25), đội Xây lắp Dầu khí Thái Bình Dương sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc đua giành vé đi tiếp vào bán kết. Trong khi đó, tuyển Australia trở thành đội khách mời đầu tiên giành được chiến thắng sau 2 ngày diễn ra VTV Bình Điền Cup lần thứ 6.

Tại bảng B, chủ công Piyamas (13) chính là gương mặt nổi bật nhất trong đội hình của CLB Air Asia-Suans, tuy nhiên chỉ dựa vào mũi tấn công này chưa đủ để giúp đội bóng đến từ Thái Lan chiếm được ưu thế trước Ngân hàng Công thương chơi khá kín kẽ. Theo HLV trưởng Sanong Kulchim, đội bóng này vừa vô địch giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc Thái Lan, có khá nhiều tay đập trẻ. Chính vì còn trẻ, thành ra, kinh nghiệm của các học trò ông so với đội bóng nằm trong Top 3 của Việt Nam là Ngân hàng Công thương vẫn có một khoảng cách, đặc biệt về bản lĩnh.

Thực tế trận đấu tối qua cũng đã chỉ ra rằng, thừa nhận của ông Sonong là chính xác. Mặc dù nhiều thời điểm tạo được thế đeo bám về điểm số, sử dụng nhiều miếng đánh hiện đại, nhưng Air Asia-Suans vẫn không thể lật ngược được tình hình. Cây chuyền 2 già giơ Hà Thị Hoa (7) gần như chỉ đứng một chỗ để phát động tấn công, luôn đưa các tay đập Vũ Thị Nga (2), Nguyễn Thị Xuân (11), Nguyễn Thị Hòa (12) vào tư thế đập bóng thuận lợi. Bên cạnh đó, sức nặng từ những cú đánh biên của chủ công Sisuma (18) - cái tên quá quen thuộc đối với giới bóng chuyền Việt Nam - thường xuyên xé nát hàng chắn của đội bóng Thái Lan.

Chỉ để mất 1 ván về tay đối thủ, đội Ngân hàng Công thương cuối cùng đã giành chiến thắng 3-1 (25/20, 25/16, 23/25 và 25/18), tạo nên thế đeo bám với đội Thông tin Lienviet Postbank.

Lịch thi đấu ngày hôm nay (20-2):

Bảng B:

- Thông tin Lienviet Postbank - Air Asia-Suans (Thái Lan). VTV9 và TTTV trực tiếp.

Bảng A:

- VTV Bình Điền Long An - Tuyển Australia. VTV2 và TTTV trực tiếp.http://www.sggp.org.vn
Bản in Gửi bạn bè
 
.:: Các tin khác
Giải bóng chuyền nữ quốc tế tranh cúp VTV - Bình Điền lần VI - 2012: Khách mời rắn mặt! 
Giải bóng chuyền nữ quốc tế tranh cúp VTV - Bình Điền lần VI - 2012: Lịch thi đấu 
Giải bóng chuyền nữ quốc tế tranh cúp VTV - Bình Điền lần VI - 2012 
Trao tài trợ gần 1,4 tỷ đồng cho đội bóng chuyền VTV-Bình Điền Long An 
TIN VÀO TUỔI TRẺ 
Giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV - Bình Điền lần 5-2011: Bộ Tư lệnh Thông Tin Liên Việt Bank đoạt chức vô địch 
Giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV - Bình Điền lần 5-2011: Cúp ở lại VN 
Giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV - Bình Điền lần 5-2011: Chủ nhà VTV Bình Điền Long An bị loại 
Giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV - Bình Điền lần 5-2011: Các đội Việt Nam dẫn đầu 
Giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV - Bình Điền lần 5-2011: Gánh nặng thủ lĩnh