Bản tin Bình Điền

 • Sản xuất nông nghiệp trên đất nhiễm mặn

  Đến nay, cách đối phó với nước mặn xâm nhập vào đồng bằng sông Cửu Long chủ yếu là chuyển đổi đất lúa sang nuôi tôm nước mặn hay nước lợ.


 • Chi phí và lợi nhuận cho một vụ lúa

  Trong sản xuất cây lúa hay bất cứ các cây trồng nào khác, muốn có lợi cao, thường phải có năng suất cao và bán được giá lời.


 • Háo hức vào mùa lúa mới

  Chưa bao giờ người trồng lúa tại ĐBSCL vui như năm nay. Năng suất đạt rất cao cùng với giá lúa tăng đã giúp cho người trồng lúa có lợi nhuận cao. Chính điều này khiến họ bước vào vụ mùa mới một cách hào hứng. Tuy vậy, để có một vụ mùa kế tiếp đạt thắng lợi, người dân cần chú ý đến dịch bệnh và lựa chọn phân bón hợp lý.


 • Chăm sóc cà phê sau Tết

  Sau Tết, bước vào mùa khô được dự báo sẽ kéo dài, chính vì vậy việc chăm sóc cây cà phê ngay bây giờ là điều cần thiết. Để cà phê đạt hiệu quả cao, cần bón phân hữu cơ vừa đủ. Trên thị trường, không thiếu phân hữu cơ chuyên chăm sóc cho cây cà phê.


 • Đầu Trâu AA là gì?

  Phân Đầu Trâu AA (AA hay A1 và A2) dùng để chỉ trong loại phân đấy có chứa hai chất mới, có khả năng tăng hiệu suất sử dụng chất đạm (N) và chất lân (P205) lên từ 20 - 40% (lấy trung bình là 30%), đó là Agrotain và Avail.


 • Hiệu quả bón đạm vi sinh Đầu Trâu cho lúa

  Với mục tiêu tìm mọi biện pháp để nâng cao hiệu quả sử dụng phân đạm, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền - Ninh Bình đã sử dụng phân đạm phối trộn với các chế phẩm khác nhau...


 • Nông nghiệp hữu cơ và hóa học luôn song hành với nhau

  Như bà con mình đã biết, mọi cây trồng đều cần có đủ chất khoáng để sinh trưởng và phát triển, chỉ cần thiếu 1 trong các chất khoáng cần thiết là cây nhiễm bệnh hoặc giảm năng suất.


 • Cần bón thêm phân hữu cơ cho cà phê

  Có khoảng 80% bà con trồng cà phê của các tỉnh đã chú ý bón thêm phân hữu cơ các loại, trong đó ở Đăk Lắk có tỷ lệ sử dụng phân hữu cơ cao nhất, chiếm 95%, Lâm Đồng có tỷ lệ thấp nhất: 63%. Bình quân phân hữu cơ các loại được bón khoảng 2-3 kg/cây/năm...


Trang:

Bảng giá phân bón

Kali Russia hạt7.200
Kali Israel hạt7.200
Ure Cà Mau hạt đục8.600
Ure Phú Mỹ hạt trong8.200
Ure Indo hạt trong8.200
Ure Malaysia hạt đục8.200
Kali Russia hạt7.000
Kali Israel hạt7.150
Ure Cà Mau hạt đục7.100

[Xem tiếp]

Hỏi đáp

Bình Điền giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

Đặt câu hỏiXem câu hỏi

 

Tỷ giá Ngoại tệ

 


Top