Bản tin Bình Điền

 • NÔNG DÂN VIỆT NAM TIẾP CẬN KHOA HỌC KỸ THUẬT TIÊN TIẾN

  Khép lại vụ hè thu triển khai thành công chương trình Canh tác lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu; trung tuần tháng 11 vừa qua, Cty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức đưa gần 80 người, là cán bộ khuyến nông, nhà khoa học nông nghiệp và nông dân sản xuất giỏi tại các mô hình ở 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đi tham quan, học tập kinh nghiệm sản xuất lúa tại Thái Lan.


 • Chương trình canh tác lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu: THAY ĐỔI ĐƯỢC CÁCH LÀM

  Tại Cần Thơ, Cty CP Phân bón Bình Điền phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa tổ chức hội thảo tổng kết Chương trình Canh tác lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long vụ hè thu năm 2016.


 • Chương trình canh tác lúa thông minh thích ứng với Biến đổi khí hậu (BĐKH) vụ Hè Thu 2016. Hiệu quả từ mô hình tại Long An.

  Năm 2016, sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất lúa nói riêng tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đã gặp rất nhiều khó khăn do tình trạng biến đổi khí hậu. Hạn hán và xâm nhập mặn làm thiệt hại nhiều diện tích cây trồng, gây thất thoát năng suất và giảm đáng kể nguồn thu nhập của nhà nông. Là 1 trong những vùng Đồng bằng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của tình trạng BĐKH, ĐBSCL đã và đang gánh chịu những khó khăn hết sức to lớn.


 • Bằng chứng phải tiết kiệm Kali.

  Khi đã biết tác dụng của K là tốt cho cây trồng, nông dân ham bón nhiều K, dẫn đến lạm dụng K. May thay khi lạm dụng bón nhiều kali thì không thấy rõ tác hại gây ra như bón quá liều phân đạm, nên bà con không hề biết.


 • Phân kẽm thông minh.

  Kẽm bón dưới dạng của hợp chất hữu cơ thì cây dễ sử dụng hơn là bón ở dạng muối. Vì vậy, người ta phải tạo kẽm ở dạng Chelate...


 • Gỡ 'nút thắt' cho cánh đồng lớn.

  Cây lúa được chọn sản xuất trên cánh đồng lớn (CĐL) tại nhiều nơi. Nói là CĐL vì xưa nay chưa có ai làm nên chưa quen.


 • Penac là gì?

  Thành phần của Penac gồm: Si02 chiếm 99,20%, có thể nói đây là thành phần chủ lực của sản phẩm. Ngoài ra còn có Al203 0,42%, Fe203 0,021%, Ti02, 0,03%, K20 0,11%, Na203 0,01%, Ca0 0,02% và Mg0 0,02%...


 • Cần giảm mật độ gieo sạ lúa hơn nữa

  Trong gói kỹ thuật của chương trình “Canh tác lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu” do Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền phối hợp tổ chức tại Cần Thơ mới đây có chỉ tiêu giảm lượng giống sạ xuống còn dưới 100kg/ha.


Trang:

Bảng giá phân bón

SA Nhật Hạt trắng3.900
SA TQ Hạt trắng2.700
SA TQ Hạt nhuyễn2.750
Kali Lào bột trắng5.350
Kali Russia hạt6.700
Kali Israel hạt6.650
Ure đục Cà Mau6.050
Ure Phú Mỹ hạt trong6.300
Ure TQ hạt đục5.850

[Xem tiếp]

Hỏi đáp

Bình Điền giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

Đặt câu hỏiXem câu hỏi

 

Tỷ giá Ngoại tệ

 


Top