Công Ty CP Phân Bón Bình Điền - Thành viên của Tập Đoàn Hóa Chất Việt Nam
Tìm kiếm  
ENGLISH
 
Trang chủ
Giới thiệu
Sản phẩm
Tin tức
Cổ đông
Bản tin Bình Điền
Đồng hành cùng nhà nông
Thông tin nhà nông
Thế giới hoa kiểng
Bóng chuyền BĐ-LA
Hỏi đáp
Liên hệ
Liên kết web
Check mail
Film hoạt động
 
Tỷ giá vàng    
 
Tỷ giá ngoại tệ  
 
 
TIN TỨC

Hội nghị Tổng kết quá trình phát triển dòng sản phẩm Agrotain giai đoạn 2009- 2011


Ngày 02/6/2012, tại TP Cần Thơ, Công ty CPPB Bình Điền đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả quá trình phát triển dòng sản phẩm Agrotain (giai đoạn 2009- 2011). Tới dự hội nghị có ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Phạm Văn Dư - Phó cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN& PTNT), ông Mai Thành Phụng - Trưởng bộ phận thường trực phía Nam (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia), ông Nguyễn Văn Bộ - Viện trưởng Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, ông Bùi Chí Bửu - Viện trưởng Viện KHKT nông nghiệp miền Nam, ông Lê Văn Bảnh - Viện trưởng Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long, ông John Hassell đại diện Công ty Agrotain, ông John Matheson - đại diện Công ty SFP sản phẩm Avail…, nhóm phát triển thị trường Agrotain tại Thái Lan cùng 250 đại biểu là cán bộ quản lý nông nghiệp, các nhà khoa học, các nhà phân phối và nông dân tiêu biểu đã gắn bó với Cty nhiều năm qua. Ông Lê Quốc Phong- TGĐ Cty chủ trì hội nghị.

Sau phát biểu chào mừng của TGĐ Lê Quốc Phong, GS.TS Mai Văn Quyền - Chủ tịch Hội đồng cố vấn KHKT của Cty trình bày khái quát quá trình nghiên cứu, thực nghiệm và đưa ra thị trường dòng sản phẩm phân bón chứa hoạt chất Agrotain, giúp nhà nông giảm lượng bón phân khoáng, nhất là Ure, giảm chi phí sản xuất trong khi vẫn đạt được năng suất tối ưu, góp phần bảo vệ môi trường. Bắt đầu thử nghiệm tại Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long và Viện KHKT Nông nghiệp miền Nam từ năm 2006, đến năm 2008 thì hoàn chỉnh, báo cáo và được Bộ NN &PTNT chấp nhận.

Năm 2009 Cty tổ chức sản xuất trình diễn, quảng bá sản phẩm tại nhiều địa phương trong và ngoài nước, lập tức được thị trường chấp nhận (nhất là các tỉnh phía Bắc và Campuchia). Sản lượng tiêu thụ tăng nhanh, năm 2011 đạt 100 ngàn tấn. Kết quả sản xuất đã khẳng định các dòng sản phẩm phân bón Đầu Trâu có chứa hoạt chất Agrotain giúp nhà nông tiết kiệm được từ 20 đến 30% lượng bón so với các sản phẩm cùng loại có trên thị trường. Riêng dòng sản phẩm có chứa chất Avail - Đầu Trâu 46P+ sẽ giúp giảm lượng bón từ 30-50% so với DAP. Đây là tiến bộ KH giúp nông dân không chỉ giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận mà còn góp phần thực hiện một nền SX nông nghiệp bền vững theo chủ trương của Nhà nước ta.

Các cán bộ quản lý, các nhà KH trong và ngoài nước, các nhà phân phối và nông dân đã phát biểu, góp với Cty nhiều ý kiến tâm huyết, giúp Cty tiếp tục hoàn thiện các dòng sản phẩm phân bón chất lượng cao, có lợi cho sản xuất nông nghiệp và bà con nông dân, như mong muốn của TGĐ Lê Quốc Phong: “Chỉ cần bón một lượng rất ít phân  bón khoáng trên một đơn vị diện tích cây trồng là đủ, không phải vác nặng, rải nhiều như tập quán sản xuất bấy lâu nay của bà con”.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

 Trần Đình Thế
Bản in Gửi bạn bè
 
.:: Các tin khác
Chương trình “Nâng cánh ước mơ”: Kết nối nhịp cầu nhân ái 
Khởi đầu cánh đồng mẫu lớn ở phía Bắc 
Chương trình “Đồng hành và chia sẻ” trên VTV Cần Thơ: CÒN ĐI BỞI MỘT CHỮ ĐỒNG 
Phân bón Đầu Trâu tại các tỉnh phía Bắc: KIÊN TRÌ MỘT HƯỚNG ĐI 
Phân bón Đầu Trâu thắng lớn ở Campuchia 
Công ty cổ phần phân bón Bình Điền tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012 
Hội thi nấu ăn mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 
Nông dân miền Tây cùng Bình Điền xuất ngoại: Đi một ngày đàng, học một sàng khôn 
Danh sách ứng viên trúng tuyển vị trí nhân viên Kinh doanh, Kế toán, Marketing năm 2011 
TGĐ LÊ QUỐC PHONG – VẺ ĐẸP VĂN HÓA DOANH NHÂN VIỆT