Công Ty CP Phân Bón Bình Điền - Thành viên của Tập Đoàn Hóa Chất Việt Nam
Tìm kiếm  
ENGLISH
 
Trang chủ
Giới thiệu
Sản phẩm
Tin tức
Cổ đông
Bản tin Bình Điền
Đồng hành cùng nhà nông
Thông tin nhà nông
Thế giới hoa kiểng
Bóng chuyền BĐ-LA
Hỏi đáp
Liên hệ
Liên kết web
Check mail
Film hoạt động
 
Tỷ giá vàng    
 
Tỷ giá ngoại tệ  
 
 
TIN TỨC

Cùng ngành cà phê phát triển bền vững


Tây Nguyên - vùng đất có diện tích trồng cà phê tập trung nhất nước, là một trong những địa bàn mà từ nhiều năm qua Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền chọn làm địa bàn chiến lược nhằm phát triển dòng sản phẩm phân bón chủ lực cho cây cà phê, để từ đó góp phần phát triển ngành cà phê một cách bền vững.

 Trước đây, khi chưa có những dòng sản phẩm phân bón chuyên dùng, bà con nông dân thường sử dụng các loại phân đơn để bón cà phê. Cách này dẫn đến hiện tượng bón phân không cân đối. Đặc biệt là khi thời tiết thay đổi, việc bón phân không đúng cách càng làm cho sự phát triển của cây không được như ý muốn, năng suất và chất lượng thấp.

Lãnh đạo Công ty Bình Điền ký giao ước kết nghĩa với buôn Eana, huyện Krông Ana, Đăk Lăk.

Nhận biết được những khiếm khuyết đó ở vùng đất thủ phủ của cây cà phê Việt Nam này, từ nhiều năm trước, Công ty Phân bón Bình Điền đã cùng với các nhà khoa học trong Hội đồng cố vấn của mình nghiên cứu quy trình cũng như sử dụng phân bón hiệu quả. Mục tiêu là giúp cho cây cà phê đạt được năng suất chẳng những cao mà còn ổn định trong nhiều năm tiếp theo. Điều đáng mừng là các sản phẩm của Công ty nghiên cứu và sản xuất ra đã đạt được mục tiêu đề ra và đã không phụ lòng mong đợi của bà con.

Ông Lê Quốc Phong – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Phân bón Bình Điền cho biết: “Sản phẩm phân bón Đầu Trâu cho cây cà phê còn luôn được cải tiến để phù hợp với từng đặc thù khí hậu, thời tiết, thổ nhưỡng của cây cà phê Việt Nam”.

Chẳng hạn như hiện nay khi mà thời tiết đã biến đổi theo sự biến đổi khí hậu toàn cầu và tình hình thời tiết Tây Nguyên cũng thay đổi theo, thì phân bón cho cây cà phê của Công ty cũng kịp thời bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng giúp cho cây cà phê chống chịu tốt hơn.

Hay như mùa khô năm nay, Công ty đã chủ động đưa ra phân bón Đầu Trâu Mùa Khô (NPK 20-5-6-13S+TE) rất phù hợp cho thời tiết mùa khô được dự đoán sẽ kéo dài trong thời gian tới.

Rồi mùa mưa, Công ty cũng có những sản phẩm đặc trưng cho cà phê như NPK 16-8-16-13S+TE, NPK 16-16-13+TE, NPK 16-16-8-13S, Đầu Trâu TE+ Agrotain Cà phê… rất phù hợp với khí hậu Việt Nam, giúp bà con thuận tiện trong sử dụng. Từ đó, đưa kinh tế các hộ trồng cà phê, đời sống xã hội Tây Nguyên phát triển.

Cung cấp phân bón tốt thôi chưa đủ, từ nhiều năm qua, Bình Điền còn đầu tư hàng chục tỷ đồng cho công tác tập huấn, trình diễn, hội thảo, trao đổi với bà con về kinh nghiệm bón phân Đầu Trâu trên vùng đất Tây Nguyên, về kiến thức sử dụng phân bón cho cà phê theo mùa vụ.

Bình Điền cùng các nhà khoa học ở Viện Khoa học Nông lâm nghiệp Tây Nguyên nghiên cứu, xây dựng và triển khai các mô hình trồng cà phê bền vững... Bình Điền đã biên soạn in ấn hàng triệu cuốn sách, tài liệu hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón, cung cấp dịch vụ tư vấn nông dân thông qua chương trình “Đồng hành và chia sẻ” được phát trực tiếp và định kỳ hàng tháng trên Đài Phát thanh - Truyền hình Đăk Lăk. tư vấn qua điện thoại, email, thư tay trao đổi và giải đáp các vấn đề liên quan tới kỹ thuật giúp bà con trúng mùa, giảm chi phí, tăng lợi nhuận.

Trong Lễ hội Cà phê lần này, Bình Điền có chương trình giao lưu trực tiếp giữa nông dân và nhà khoa học với chủ đề “Đêm hội vào mùa” được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Đăk Lăk, Đăk Nông và Gia Lai, nhằm giúp nông dân hiểu rõ hơn sự cần thiết sản xuất cà phê theo hướng bền vững.

Cũng dịp này, Bình Điền sẽ phối hợp với ngành nông nghiệp tổ chức tôn vinh những nhà nông trồng cà phê tiêu biểu và những nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cây cà phê Việt Nam.

B.T (Tổng hợp)Lehoicaphe.vn
Bản in Gửi bạn bè
 
.:: Các tin khác
Đại hội đồng cổ đông thành lập Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền: Bước chuyển mình của thương hiệu “Phân bón Đầu Trâu” 
Hội Nghị khách hàng khu vực ĐBSCL tại Cần Thơ 
HIỆU QUẢ CỦA PHÂN BÓN ĐẦU TRÂU AGROTAIN LÚA 1 VÀ ĐẦU TRÂU AGROTAIN LÚA 2 SỬ DỤNG TRÊN ĐỒNG ĐẤT CỦA TỈNH BẠC LIÊU 
Tiếp sức đến trường năm tỉnh Tây Nguyên: Chia sẻ với những ước mơ 
Kiên Giang: Tổng kết mô hình sản xuất lúa theo hướng GAP 
Phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46A+ Tiết kiệm nhất mà năng suất cao nhất 
Công ty Phân bón Bình Điền: Xây dựng 7 căn nhà “Mái ấm Bình Điền” tặng hộ nghèo 
BÌNH ĐIỀN-EANA: 6 năm vẹn một chữ tình… 
Giải golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” 2010: Gần 2,8 tỷ đồng giúp học sinh vượt khó 
Công ty Phân bón Bình Điền áp dụng công nghệ xanh để sản xuất phân bón